Ngư dân Việt liên tiếp bắt được cá sú vàng tiền tỷ

Đã có nhiều trường hợp các ngư dân Việt vô tình bắt được cá sủ vàng quý hiếm. Những con cá có cân nặng khá khủng được trả giá từ 500 triệu lên đến cả tỷ đồng.

Đã có nhiều trường hợp các ngư dân Việt vô tình bắt được cá sủ vàng quý hiếm. Những con cá có cân nặng khá khủng được trả giá từ 500 triệu lên đến cả tỷ đồng.

Theo tin mới nhất từ Tuổi trẻ, vừa qua vào hồi 23 giờ, ngày 14/3 anh Trịnh Văn Cương sống tại xã Tân Phước, huyện Cái Mép, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt được một con cá sủ vàng nặng tới 9kg. Anh cho biết, con cá đã vô tình chui vào chuồng đáy anh đặt trên sông Thị Vải, đoạn cửa biển Cái Mép.

Sau khi nhìn thấy con cá lạ, anh đã hỏi bạn bè, những người có kinh nghiệm trong nghề đánh bắt cá, lúc này anh chắc chắn đây là con cá sủ vàng quý hiếm. Con cá 9kg sở hữu những đặc điểm bên ngoài như miệng màu vàng, viền quanh mang màu vàng và đặc biệt thân cá có một đường như sợi bạc chạy dọc, chia thân cá thành hai phần.

Ngư dân Việt liên tiếp bắt được cá sú vàng tiền tỷ 1

Cá sủ vàng nặng 3,2kg được bắt trên sông Đồng Nai. Ảnh: Công an TP.HCM

Do sợ bị trộm hay cá bơi đi mất nên anh đã đưa cá ướp trong thùng đá. Theo anh và những ngư dân nơi đây cho biết, thi thoảng họ cũng bắt được cá sủ vàng, nhưng chỉ nặng vài lạng nên đem ăn.

Trước đây,  tin từ Công an TP.HCM cũng cho biết khoảng 22 giờ ngày 18/2, ông Trầm Văn Thành (SN 1963, ngụ ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) thả lưới trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch) đã câu được một con cá sủ vàng đặc biệt quý hiếm, nặng 3,2kg, dài 60 cm. Hiện con cá đã chết và được ông Thanh cho cấp đông và trông giữ nghiêm ngặt.

Ngư dân Việt liên tiếp bắt được cá sú vàng tiền tỷ 3

Cá sủ vàng được trả giá hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Dân trí

Một trường hợp khác, cũng trên sông Đồng Nai, vào ngày 1/12/2015, một ngư dân cũng câu được con cá sủ vàng nặng 2,8kg được trả giá gần 1 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục