Hai tuần trước, một người đàn ông 70 tuổi ở thành phố Tương Hương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ một phần ruột non sau khi ăn vài miếng dưa hấu để qua đêm trong tủ lạnh. 

Người đàn ông tên là Zhang cho biết ông đã ăn dưa hấu bảo quản trong tủ lạnh vào tối thứ Tư ngày 25/7. Hai tiếng sau đó, ông bắt đầu bị đau bụng và sáng hôm sau, ông được đưa đến bệnh viện vì không chịu nổi những cơn đau nữa. 

Người đàn ông bị cắt 70 cm ruột sau khi ăn dưa hấu bảo quản trong tủ lạnh 1

Ông xhang bị viêm ruột hoại tử vì ăn dưa hậu để trong tủ lạnh

Zhang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Trường Sa. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ nghi ngờ ruột của ông đã bị tắc hoặc hoại tử. Họ thực hiện thủ thuật mở bụng để chẩn đoán tình trạng và phát hiện ra rằng ông bị viêm ruột hoại tử. Sau đó, một cuộc phẫu thuật đã được thực hiện để cắt bỏ 70 cm ruột đã bị hỏng. 

Hiện tại, ông Zhang đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật. Các bác sĩ sau khi chia sẻ về sự việc đã nói thêm rằng: "Nhiều người nghĩ rằng việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh sẽ ngăn ngừa chúng không bị hỏng, nhưng điều đó không đúng". Ông Zhang đã sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc phần dưa hấu ăn dở rồi đặt vào trong tủ lạnh, nhưng vẫn không đủ để đảm bảo an toàn và thực phẩm có thể đã bị nhiễm khuẩn từ trước đó.

Trang Vũ (tổng hợp)