Người phụ nữ hiến tặng gần 500 lít sữa mẹ

(Tinmoi.vn) Người phụ nữ là mẹ của 3 đứa con đã lập kỷ lục về hiến tặng sữa mẹ với tổng số lượng lên tới 482 lít sữa. Cô đã được ghi nhận là kỷ lục thế giới cho hành động này.

(Tinmoi.vn) Người phụ nữ là mẹ của 3 đứa con đã lập kỷ lục về hiến tặng sữa mẹ với tổng số lượng lên tới 482 lít sữa. Cô đã được ghi nhận là kỷ lục thế giới cho hành động này.

Chị Amelia Boomker (36 tuổi) sống ở Illinois, Mỹ vừa xác lập Kỷ lục thế giới về hiến tặng sữa mẹ. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2008 đến tháng 9 năm 2013, Amelia đã tặng 482,6 lít sữa của mình cho Ngân hàng Sữa mẹ Indiana - một tổ chức phi lợi nhuận ở Indianapolis.

Số sữa chị Amelia hiến tặng tương đương 4.000 chai sữa cho các em bé. Sau mỗi lần sinh con, chị Amelia lại vắt sữa từ 8 đến 10 lần một ngày, mỗi lần khoảng 20 phút.

Người phụ nữ hiến tặng gần 500 lít sữa mẹ 4

Điều đáng buồn là các con của Amelia không thể bú mẹ mà đều phải bú bình. Con trai lớn của Amelia, Danny (9 tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh và phải cho ăn bằng ống. Liam (6 tuổi) mắc bệnh vòm miệng vì vậy không thể ngậm vú mẹ còn Ryan (4 tuổi) chưa bao giờ chịu bú mẹ. Trong khi đó, bé Connor (18 tháng tuổi) cũng chỉ bú mẹ có vài tuần.

Mặc dù vậy, Amelia rất tự hào vì mình có thể tặng sữa cho nhiều trẻ em. Chị hy vọng kỷ lục của mình sẽ khuyến khích các bà mẹ khác hiến tặng sữa.

Mỗi năm, ngân hàng Sữa mẹ Indiana chấp thuận khoảng 500 bà mẹ hiến tặng sữa. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của tổ chức này cho biết chỉ có khoảng 1% trong số đó là người hiến sữa "chuyên nghiệp" như chị Amelia.

Sau khi được hiến tặng, sữa mẹ sẽ được tiệt trùng và phân phối theo nguyên tắc của Hiệp hội Ngân hàng Sữa mẹ Bắc Mỹ. Các chuyên gia cho rằng sữa mẹ sẽ có nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh, giúp trẻ chống lại bệnh tật và dị ứng.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục