Người Việt “sính ngoại” ăn gà tây gần 2 triệu trong đêm Noel

Để phục vụ cho dịp Giáng sinh sắp tới, nhiều trang trại trong nước đã tung ra thị trường thịt gà tây. Mỗi con có trọng lượng trung bình từ 5-10kg, giá bán khoảng 1,5 đến 1,8 triệu đồng.

Để phục vụ cho dịp Giáng sinh sắp tới, nhiều trang trại trong nước đã tung ra thị trường thịt gà tây. Mỗi con có trọng lượng trung bình từ 5-10kg, giá bán khoảng 1,5 đến 1,8 triệu đồng.

Ngày nay, các món ăn truyền thống trong ngày lễ Tạ ơn và Giáng sinh tại Mỹ đã dần phổ biến tại Việt Nam. Một trong những món ăn điển hình nhất là gà tây quay. Tại các trang trại Việt, gà tây đang được nhân giống và bán ra thị trường, từ đó món gà tây quay cũng xuất hiện nhiều tại các gia đình Việt Nam trong dịp Giáng sinh.

Người Việt “sính ngoại” ăn gà tây gần 2 triệu trong đêm Noel 1

Nhiều trang trại Việt cung cấp gà tây ra thị trường với giá 150.000 đồng/kg. Ảnh: Thanh niên

Chia sẻ trên VnExpresss, anh Hòa – chủ cơ sở gà tây ở Hà Nội cho biết, lượng khách đặt gà tây năm nay tăng khá mạnh, ngoài bán gà giống anh còn cung ứng thịt gà tây ra thị trường, trung bình khoảng 100 con cho lễ Giáng sinh. Mỗi kg gà tây có giá 150.000 đồng, gà tây mái có trọng lượng trung bình 5kg, gà trống nặng hơn có trọng lượng 10-12kg. Với trọng lượng như vậy, một con gà tây có giá bán khoảng 1,5 đến 1,8 triệu đồng.

Tương tự, trong dịp Giáng sinh năm nay một chủ trang trại gà tây ở Tiền Giang cũng đã cung cấp khoảng 400-500 con ra thị trường, nhiều hơn mức cung ứng 200-300 con dịp năm ngoái.

Người Việt “sính ngoại” ăn gà tây gần 2 triệu trong đêm Noel 2

Với trọng lượng trung bình từ 5-10kg, một con gà tây có giá bán 1,5 đến 1,8 triệu đồng. Ảnh minh họa

Được biết, thịt gà tây khá nhạt, không ngọt như gà ta, nhưng thịt gà dày, khi chế biến cần nhét bơ dưới da và nướng cùng rau củ quả sẽ rất ngon. Vào dịp Giáng sinh tại Mỹ, có khoảng hơn 50 triệu con gà tây được tiêu thụ.

Tương tự như gà tây, chim trĩ cũng là một loại gia cầm ngoại được du nhập và dần phổ biến tại thị trường Việt Nam, chúng thường được lựa chọn nuôi làm cảnh, hoặt làm quà biếu Tết.

Người Việt “sính ngoại” ăn gà tây gần 2 triệu trong đêm Noel 3

Một cặp chim trĩ 7 màu có giá dao động từ 10-15 triệu đồng. Ảnh: Kiến thức

Theo thông tin từ Kiến thức, có khá nhiều nhà vườn tại Hà Nội nuôi và bán chim trĩ, nhưng nếu muốn mua thì khách hàng sẽ phải đặt trước, thông thường từ 15-20 ngày, vào dịp sát Tết thì có thể lâu hơn vì lượng hàng khan hiếm.

Có 3 loại chim trĩ phổ biến hiện nay là chim trĩ đỏ và chim trĩ xanh dùng để thịt, riêng chim trĩ 7 màu thì vô cùng quý hiếm và có giá cao nhất. Trung bình giá nhập chim trĩ 7 màu vào nhà hàng là 2-3 triệu đồng/kg, vì thế để mua được một cặp chim trĩ 7 màu ngoài thị trường cũng phải trả mức giá 10-15 triệu đồng, chưa kể những loại đặc biệt có hình dáng; màu lông đẹp sẽ có giá cao hơn.

Mức giá của chim trĩ xanh khá rẻ, nếu mua con non thì có giá từ 50.000-400.000 đồng/con, loại 1 đến 5 tháng tuổi. Còn mua thịt chim trĩ xanh thì có giá 500.000 đến 1 triệu đồng/kg. Loại chim trĩ đỏ là loại rẻ nhất, giá nhập thịt vào khoảng 250.000-300.000 đồng/kg, tùy thời điểm.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục