Tin mới

Hé lộ nguyên nhân máy bay quân sự MI8 rơi tại đảo Phú Quý, Bình Thuận

Thứ năm, 26/03/2015 19:44

Nguyên nhân ban đầu vụ máy bay quân sự MI8 rơi ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận được xác định là do chiếc máy bay MI8 đang trong quá trình hạ cánh và tiếp đất thì gặp gió mạnh, máy bay mất thăng bằng và gặp nạn.>>Máy bay quân sự MI8 rơi ở Bình Thuận, nhiều người bị thương>> Thông tin về vụ máy bay quân sự rơi ở Tp. HCM khiến 4 chiến sỹ hy sinh

Nguyên nhân ban đầu vụ máy bay quân sự MI8 rơi ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận được xác định là do chiếc máy bay MI8 đang trong quá trình hạ cánh và tiếp đất thì gặp gió mạnh, máy bay mất thăng bằng và gặp nạn.

 

Cụ thể, theo tin tức trên Vietnamplus, nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là chiếc trực thăng MI 8 đang trong quá trình hạ cánh và tiếp đất thì gặp gió giật mạnh; máy bay giảm công suất nhanh, mất thăng bằng, cánh đuôi máy bay va mạnh xuống sân đỗ; máy bay chỉ hư hỏng phần đuôi. 

Được biết chiếc máy bay MI8 gặp nạn của Trung đoàn Không quân 917, cất cánh từ Phan Rang (Ninh Thuận) thực hiện nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng hải quân và các máy bay quân sự tuần tiễu.

Hé lộ nguyên nhân máy bay quân sự MI8 rơi tại đảo Phú Quý, Bình Thuận 5Nguyên nhân máy bay quân sự MI8 rơi tại đảo Phú Quý, Bình Thuận

Khoảng 9 giờ ngày 26/3, khi máy bay đang hạ cánh xuống đảo Phú Quý, thì xảy ra sự cố. 

Chiếc trực thăng MI 8 bị rơi khi ở độ cao khoảng 10m so với mặt đất và vị trí rơi nằm trong sân bay quân sự. 

Khi gặp sự cố bị rơi, trong máy bay có 8 người, gồm 4 thành viên phi hành đoàn và 4 người trong tổ tìm kiếm cứu nạn. Chiếc trực thăng MI 8 rơi bị gãy phần đuôi, làm bị thương 3 người. 

Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Hiện trường cũng đã nhanh chóng được lực lượng chức năng phong tỏa.

Vụ tai nạn đã khiến 3 chiến sĩ bị thương, được cấp cứu tại Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý. Danh tính 3 chiến sĩ bị thương: Trần Văn Thông (sinh năm 1979), Nguyễn Xuân Toàn (1962) và Đồng Văn Vụ (1981). Các chiến sỹ bị thương thuộc trung đoàn 937.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Pháp luật TP.HCM, Đại tá Phạm Trường Sơn- Phó sư đoàn trưởng, tham mưu trưởng sư đoàn 370 cho biết chuyến bay đưa các quân nhân bị thương khi máy bay MI8 rơi tại huyện đảo Phú Quý đã về Sư đoàn lúc 17 giờ 15 phút.

Đại tá Trường Sơn khẳng định máy bay gặp nạn do tiếp đất không tốt chứ không phải bị rơi như một số thông tin đã được đưa.

H.Nguyên (Tổng hợp)