Tin mới

Nguyên thư kí ông Xuân Anh nói gì về việc nhận uỷ quyền nhà Vũ "nhôm"?

Thứ bảy, 03/02/2018 10:55

Liên quan đến sự việc ông Hồ Ánh (nguyên thư ký cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) nhận ủy quyền nhà Vũ "nhôm", chiều 2/2, ông Ánh lên tiếng.

Liên quan đến sự việc ông Hồ Ánh (nguyên thư ký cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) nhận ủy quyền nhà Vũ "nhôm", chiều 2/2, ông Ánh lên tiếng.

Theo tin tức từ VTC, chiếu ngày 2/2, ông Hồ Ánh (nguyên thư ký cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) cho hay hiện gia đình ông đang ở chung cư. Nói về căn nhà 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng), ông Ánh cho rằng đã là việc của quá khứ, từ gần ba năm trước.

“Mình trả cho người ta rồi đâu còn ở đó. Nói ủy quyền thì thực ra cũng không đúng lắm, mình chỉ mượn ở tạm vì lúc đó nhà đang bỏ không.

Còn ủy quyền là để mình nhập hộ khẩu, có hộ khẩu Đà Nẵng cho mấy cháu đi học. Mà không có nhà cửa chi hết thì không được nhập hộ khẩu. Nên mới xin cho làm cái hợp đồng như vậy”, ông Ánh nói.

Nguyên thư kí ông Xuân Anh nói gì về việc nhận uỷ quyền nhà Vũ 'nhôm'? 1

Căn nhà ở số 51 Nguyễn Thái Học. Ảnh PLO

Theo ông Hồ Ánh, ba năm sau ngày nhận ủy quyền căn nhà nói trên, vợ ông hỏi lại bên công chứng thì họ nói không gia hạn là hết hiệu lực.

“Hộ khẩu của vợ chồng mình tự nhập. Mà quy định phải quản lý, sử dụng một căn nhà ổn định mới được nhập. Mình đi từ tháng 8/2015, chuyển qua chung cư ở.

Tháng 10/2015 mới Đại hội, anh Xuân Anh mới làm Bí thư. Nên nói làm thư ký Bí thư được cấp nhà thì cũng không đúng. Chỉ là cho hoặc trao tặng gì mới cấp chứ mình đâu có gì đâu. Mà hồi đó nhà xuống cấp, dột trong nhà. Sau xin được chung cư thì trả lại thôi”, ông Hồ Ánh nói.

Trước đó, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngoài việc tặng xe biển số xanh 43A-299.99 hiệu Toyota Avalon Limited và giao hai nhà 45-47 Nguyễn Thái Học cho ông Nguyễn Xuân Anh (cựu Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng) sử dụng, ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ Nhôm) còn uỷ quyền nhà số 51 Nguyễn Thái Học cho ông Hồ Ánh công tác tại Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng từng là thư kí cho cựu Bí Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Cụ thể vào tháng 12/2013, ông Phan Văn Anh Vũ và vợ đã làm hợp đồng uỷ quyền cho ông Hồ Ánh cùng vợ quản lý sử dụng lô đất và tải sản gắn liền với đất tại thửa số 15, tờ bản đồ số 21 địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu 1, quận Hải châu, TP Đà Nẵng).

Theo hợp đồng uỷ quyền này, gia đình ông Hồ Ánh được quyền nhập khẩu tại địa chỉ thửa đất và tài sản gắn liền với đất nêu trên với thời hạn được uỷ quyền là 3 năm.Hiện tại trong hộ khẩu của gia đình ông Hồ Ánh đã được đăng ký tại số nhà 51 Nguyễn Thái Học do ông Vũ "nhôm" uỷ quyền nói trên.

Hà Trang (tổng hợp)