Nhà hàng "chặt chém" du khách ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng

Liên quan đến câu chuyện một nhà hàng tại Đà Nẵng bị khách du lịch ở Hà Nội tố "chặt chém" với hóa đơn hơn 6 triệu đồng cho một bữa ăn lèo tèo, nhà hàng này đã bị nhà chức trách xử phạt 15 triệu đồng.

Liên quan đến câu chuyện một nhà hàng tại Đà Nẵng bị khách du lịch ở Hà Nội tố "chặt chém" với hóa đơn hơn 6 triệu đồng cho một bữa ăn lèo tèo, nhà hàng này đã bị nhà chức trách xử phạt 15 triệu đồng.

Nhà hàng 'chặt chém' du khách ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng 1

Cá chim "trích" nặng 1,2kg có giá 600.000 đồng. Ảnh: FB Hiền Cherry

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến,Pháp Luật TP.HCM, sáng 29-7, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) vì có hành vi bán hàng hóa không đúng với giá niêm yết.

Bên cạnh việc xử phạt, đơn vị cũng buộc nhà hàng này hoàn trả lại số tiền chênh lệch cho khách là 240.000 đồng.

Trước đó chiều 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng) cho biết, sau khi bị du khách phản ánh về việc "chặt chém" giá gây xôn xao dư luận những ngày qua, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra đột xuất Nhà hàng Mười Đô (Kiệt 227/56 Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). 

Theo ông Trần Kim - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 – Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết: "Qua kiểm tra, đúng là nhà hàng Mười Đô có bán giá cao hơn giá niêm yết. Tuy nhiên, những lời tố cáo của khách cũng không hoàn toàn đúng. Nếu những nội dung nào khách tố sai thì khách sẽ phải đính chính lại thông tin đó, trong khi đó, phía nhà hàng sai ở lỗi nào sẽ phải xin lỗi khách".

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại phiếu đặt hàng được nhà hàng xuất trong ngày 21/7 và phiếu thanh toán của gia đình chị Hiền đã không có sự trùng khớp nội dung về khối lượng và đơn giá.

Cụ thể, sau khi chọn thực đơn và cân ký tại chỗ, chị Hiền đã chọn 3 con cá chim với tổng số tiền phải trả trong phiếu đặt hàng là: 3 con cá chim x 1,2 kg x 500 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, trên phiếu thanh toán chỉ ghi: cá chim 3 x 600 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng.

Theo quản lý nhà hàng Mười Đô giải thích, số tiền trên phiếu đặt hàng và số tiền mà khách phải thanh toán bằng nhau nhưng do việc ghi trên phiếu đặt hàng đã gây hiểu lầm cho khách hàng. 

Cũng tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện bảng niêm yết giá đối với món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa, tuy nhiên nhà hàng Mười Đô đã tính tiền cho đoàn khách của chị Hiền với giá 120.000 đồng/đĩa thịt ram mặn và 50.000 đồng/đĩa trứng chiên, cao hơn với giá niêm yết theo quy định.

Kết luận của Đội Quản lý thị trường số 4 nêu rõ: Nhà hàng đã thực hiện việc bán giá hàng hóa cao hơn giá niêm yết theo quy định. Điều này vi phạm Khoản 2, Điều 18, Nghị định 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục