Nhân sinh nhật 80 tuổi, đại gia tặng 200 tỷ cho nhân viên

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của mình, một đại gia Ý đã tăng cho 8.000 nhân viên số cổ phiếu trị giá lên tới 10 triệu USD (tương đương khoảng 200 tỷ đồng)

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của mình, một đại gia Ý đã tăng cho 8.000 nhân viên số cổ phiếu trị giá lên tới 10 triệu USD (tương đương khoảng 200 tỷ đồng)

Vị tỷ phú nói trên có tên Leonardo Del Vecchio, nhà sáng lập hãng mắt kính Luxottica.

8.000 nhân viên người Ý làm việc cho Luxottica sẽ được nhận một số cổ phiếu trị giá khoảng 1.200 USD. Theo CNN, có 140.000 cổ phiếu sẽ được phân chia cho 8.000 người. Tổng cộng, ông Del Vecchio sẽ hao hụt chừng 10 triệu USD.

Tuy vậy, CNN cho hay 10 triệu USD là không đáng kể trong tài khoản của một trong những tỷ phú giàu nhất nước Ý.

Nhân sinh nhật 80 tuổi, đại gia tặng 200 tỷ cho nhân viên 1

Tỷ phú Leonardo Del Vecchio

Ông chủ hãng Luxottica đứng thứ 40 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của tạp chí Forbes với tổng tài sản trị giá 20 tỷ USD. Thuở nhỏ, ông từng phải chuyển đến trại trẻ mồ côi và ở những năm tuổi trẻ, ông bị mất một lóng tay khi lao động tại một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô và gọng kính.

"Với món quà nhỏ này, tôi muốn thể hiện tầm quan trọng của các nhân viên với tôi. Tôi thực sự cảm thấy như thể chúng tôi là một gia đình", Del Vecchio cho biết trong một tuyên bố.

Công ty Luxottica có hơn 77.000 nhân viên trên toàn thế giới, nhưng chỉ có khoảng 8.000 công nhân là người Italia đang làm việc tại Luxottica.

Tỷ phú Del Vecchio đứng thứ 71 trong danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn và đứng thứ nhì Italia với khối tài sản 10,5 tỷ USD (năm 2010). Tại Ý, người ta gọi Leonardo Del Vecchio là "Leonardo đệ nhị”. Bởi ông nổi danh không kém "Leonardo đệ nhất” là danh hoạ Leonardo da Vinci. 

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục