Tin mới

Nhiều người cắt dưa chuột xong chà chà thế này, biết lý do ai ai cũng sẽ làm theo

Thứ tư, 30/05/2018, 22:16 (GMT+7)

Hóa ra cách chà sát phần cắt dưa chuột đó có ý nghĩa như vậy, biết rồi ai cũng làm theo cho mà xem.

Hóa ra cách chà sát phần cắt dưa chuột đó có ý nghĩa như vậy, biết rồi ai cũng làm theo cho mà xem.

Dưa chuột (dưa leo) là món khoái khẩu của nhiều người - chúng chứa nhiều vitamin, nhiều nước và còn là "người bạn" thân thiết giúp

Theo các chuyên gia, dưa chuột thích nghi với thời tiết mát mẻ, ẩm ướt. Nếu nhiệt quá cao, thời tiết nắng nóng, khô cằn sẽ khiến trái bị thiếu dinh dưỡng. 

Thời tiết ít nắng, nhiệt độ thấp khiến bộ rễ dưa bị tổn thương, sự hấp thụ nước, chất dinh dưỡng kém - phần nào ảnh hưởng đến cuống trái dưa, gây tích tụ nhiều Cucurbitacin làm dưa bị đắng.

Vì thế, các chuyên gia đưa ra 1 vài cách giúp bạn ăn dưa chuột mà không đắng. Đó là:

- Cắt bỏ 2 đầu và chà xát thật mạnh 2 đầu để loại bỏ lớp bọt trắng sữa

Nhiều người cắt dưa chuột xong chà chà thế này, biết lý do ai ai cũng sẽ làm theo - Ảnh 4.

Theo các chuyên gia, lớp bọt trắng sữa này chứa cucurbitancin. Và đó là nguyên nhân gây đắng ở dưa chuột.

- "Ướp muối" cho dưa chuột rồi chà chà

Mặc dù đây là cách không phổ biến nhưng nhiều người tin vào hiệu quả mà chúng mang lại.

Nhiều người cắt dưa chuột xong chà chà thế này, biết lý do ai ai cũng sẽ làm theo - Ảnh 5.

Cắt dưa chuột thành 2 nửa theo chiều dọc. Rắc 1 chút muối vào 2 nửa quả cắt ra và chà xát chúng với nhau. Bạn sẽ thấy chất tạo bọt trắng xuất hiện ở 2 nửa, lặp lại quy trình 2 - 3 lần trước khi rửa sạch bằng nước.

Nguồn: Food.ndtv, Thespruce

G.P

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: hợp chất dưa bị đắng dưa chuột dưa leo