Hóa ra cách chà sát phần cắt dưa chuột đó có ý nghĩa như vậy, biết rồi ai cũng làm theo cho mà xem.
Dưa chuột (dưa leo) là món khoái khẩu của nhiều người - chúng chứa nhiều vitamin, nhiều nước và còn là "người bạn" thân thiết giúp
Theo các chuyên gia, dưa chuột thích nghi với thời tiết mát mẻ, ẩm ướt. Nếu nhiệt quá cao, thời tiết nắng nóng, khô cằn sẽ khiến trái bị thiếu dinh dưỡng.
Thời tiết ít nắng, nhiệt độ thấp khiến bộ rễ dưa bị tổn thương, sự hấp thụ nước, chất dinh dưỡng kém - phần nào ảnh hưởng đến cuống trái dưa, gây tích tụ nhiều Cucurbitacin làm dưa bị đắng.
Vì thế, các chuyên gia đưa ra 1 vài cách giúp bạn ăn dưa chuột mà không đắng. Đó là:
Theo các chuyên gia, lớp bọt trắng sữa này chứa cucurbitancin. Và đó là nguyên nhân gây đắng ở dưa chuột.
Mặc dù đây là cách không phổ biến nhưng nhiều người tin vào hiệu quả mà chúng mang lại.
Cắt dưa chuột thành 2 nửa theo chiều dọc. Rắc 1 chút muối vào 2 nửa quả cắt ra và chà xát chúng với nhau. Bạn sẽ thấy chất tạo bọt trắng xuất hiện ở 2 nửa, lặp lại quy trình 2 - 3 lần trước khi rửa sạch bằng nước.
Nguồn: Food.ndtv, Thespruce
G.P
Theo Helino/Trí thức trẻ