Những bà vợ siêu giàu khiến chồng phải lép vế

(Tinmoi.vn) Không bằng lòng bởi tài sản chồng kiếm được Những người phụ nữ này bằng tài năng của chính mình tạo dựng nên một "vương quốc" riêng khiến nhiều ông chồng phải lép vế.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Không bằng lòng bởi tài sản chồng kiếm được Những người phụ nữ này bằng tài năng của chính mình tạo dựng nên một "vương quốc" riêng khiến nhiều ông chồng phải lép vế.

Lê Hồng Thủy Tiên - vợ đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn

Trước những năm 1990, Lê Hồng Thủy Tiên là một tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines. Bà Thủy Tiên kết hôn với một doanh nhân nổi tiếng người Phillipines gốc Việt – Johnathan Hạnh Nguyễn.

Những bà vợ siêu giàu khiến chồng phải lép vế 6

Hiện tại cái tên Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ nổi tiếng trong phạm vi của nước Việt Nam mà còn được báo chí nước ngoài nhắc tới. Bà vừa được tờ Guardian nhận định như một trong những người phụ nữ giàu nhất đất nước hình chữ S và là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực các mặt hàng xa xỉ thế giới cùng các khu siêu thị và Trung tâm thương mại lớn.

Bà cũng từng thừa nhận “Tôi học mọi thứ kinh doanh từ A đến Z vì vậy tôi có thể có được thành công ở mức cao như vậy”

Bà Nguyễn Hoàng Yến - “Sếp bà” của Tập đoàn Masan

Nguyễn Hoàng Yến, vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Người đàn bà kín tiếng này quê quán Hà Nam, sinh năm 1963 tại Hà Nội, có trình độ chuyên môn là Cử nhân Nga Văn. Bà Yến từng là giáo viên trường Cao đẳng kiểm sát trong 3 năm (1987 - 1990) và từ năm 2000 đến nay bắt đầu giữ chức vụ tại Masan.

Những bà vợ siêu giàu khiến chồng phải lép vế 7

Hiện tại, với gần 22 triệu cổ phiếu MSN sở hữu - chưa tính tới lượng cổ phiếu ESOP (cổ phiếu thưởng cho cán bộ cốt cán) vừa được phát hành của Masan - tổng tài sản của bà Yến hiện đạt gần 2.060 tỷ đồng, giàu thứ hai trong danh sách.

Quang, Chủ tịch Thủy sản Minh Phú (MPC)

Bà Chu Thị Bình  sinh năm 1964, có trình độ trung cấp. Sau khi làm việc 14 năm tại Công ty chế biến Thủy sản Cà Mau từ năm 1981 ở vị trí nhân viên thu mua và kế toán, tới năm 1996, bà Bình giữ cương vị Phó tổng giám đốc Xí nghiệp Hợp tác và từ 1998 tới nay là Phó giám đốc Thủy sản Minh Phú.

Những bà vợ siêu giàu khiến chồng phải lép vế 8

Ngoài ra, phu nhân các vị chủ tịch hội đồng quản trị của những doanh nghiệp đình đám khác trên sàn như Thủy sản Minh Phú, Hoa Sen, Địa ốc Phát Đạt, Alphanam, Hoàng Long... mà dư luận cũng chỉ biết đến qua những bản báo cáo hay khối lượng tài sản mà họ đang sở hữu.

Bà Vũ Thị Hiền - vợ đại gia Trần Đình Long

Bà Hiền có thể gọi là người phụ nữ “giàu có và bí ẩn” nhất sàn chứng khoán, vì ngoài việc là vợ ông Trần Đình Long, không có thêm bất cứ một thông tin nào về bà Hiền. Tất cả 9 người còn lại trong Top 10 đều giữ những chức vụ lãnh đạo cao cấp trong công ty mà họ sở hữu cổ phiếu. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Hòa Phát đã tăng tới 57%, giúp tài sản của vợ chồng ông Long tăng thêm gần 1.600 tỷ đồng. Hiện ông Long và vợ đang nắm trong tay 31,5% cổ phần của Hòa Phát, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá gần 4.400 tỷ đồng.

Bà là người phụ nữ thứ 4 trong top 10. Ba nhân vật khác là chị em bà Phạm Thu Hương – Phạm Thúy Hằng (Vingroup) và bà Nguyễn Hoàng Yến (Masan Group).

Bà Huỳnh Bích Ngọc- vợ ông Đặng Văn Thành

Những bà vợ siêu giàu khiến chồng phải lép vế 9


Đặng Huỳnh Ức My hiện tại là bà chủ SBT và đã gặt hái những thành công sau khi nối nghiệp mẹ, còn Đặng Hồng Anh là Chủ tịch của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng như các công ty do gia đình ông Thành sáng lập đang có cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp mía đường và công ty đầu tư khác. Công chúng vẫn đang chờ đợi những động thái mới từ gia đình này trong việc vực dậy sự nghiệp sau cú “sốc” thời gian qua.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục