Những bài thuốc quý chữa bệnh từ quả mơ

Quả mơ có nhiều chất dinh dưỡng giúp duy trì hàm lượng đường ổn định trong máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể và là bài thuốc quý trong Đông y.

Quả mơ có nhiều chất dinh dưỡng giúp duy trì hàm lượng đường ổn định trong máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể và là bài thuốc quý trong Đông y.

Những bài thuốc chữa bệnh từ quả mơ

Trị ho

Dùng ô mai mơ kết hợp với bán hạ, hạnh nhân, bách hợp, tử uyển, túc xác, hoàn phác hoa điều trị.

Những bài thuốc quý chữa bệnh từ quả mơ 1
Quả mơ là bài thuốc quý trong Đông y

Đại tiện phân nát, tiêu chảy do tì hư, viêm đại tràng, sa hậu môn: Dùng ô mai kết hợp với đẳng sâm, bạch truật, kha tử. Đại tiện ra máu, kinh nguyệt quá nhiều cũng có thể dùng ô mai kết hợp địa du, hoa hòe, ngải thán, thược dược, đẳng sâm để chữa. Ra mồ hôi trộm thì kết hợp ô mai với hoàng kì, đương quy, ma hoàng căn, cũng có hiệu quả điều trị khá tốt.

Lợi ích chữa "bách bệnh" từ quả mơ

Mơ xanh đem ngâm rượu gọi là rượu thanh mai, có thể chữa viêm dạ dày, nôn mửa, đau bụng, phong thấp, đau khớp xương, phòng cảm nắng, cảm nóng.
Mơ có tác dụng tốt hơn khi cho thêm đường đó là một nước giải khát quý hiếm và tăng sức đề kháng cho cơ thể, vì trong mơ có nhiều acid hữu cơ, đường và vitamin C.

Trong thịt mơ có chừng 2,5% acid chủ yếu acid citric, acid tactric, khoảng 27% đường chủ yếu đường sacaroza, một ít dextrin, tinh bột quexetin, izoquexetin, caroten, lycopen, vitamin C, tanin, pec-tin, metylsalicylat, men peroxydaza và ureaza. Ngoài ra, từ quả mơ có một chất có tác dụng với vi trùng lao myco-bacterium, tác dụng này có liên quan đến sự có mặt của acid citric và malic.

Ngoài ra trong dung dịch mơ có axit pangamic chính là vitamin B15 có tỷ lện khá cao. Vì vitamin 15 có tác dụng rất tốt trong quá trình chuyển hoá trong tế bào, chống sự già nua của tế bào, trong nhóm bệnh tim mạch, hô hấp như: nhồi máu cơ tim, xơ vỡ động mạch, viêm xơ gan trong thời kỳ đầu.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục