Tin mới

Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021

Thứ hai, 10/05/2021 16:05

Đi du lịch giữa đại dịch thì luôn có rủi ro và các nhà phân tích dữ liệu đã chỉ ra những điểm đến có nguy cơ thấp cũng như cao nhất.

Một Bản đồ rủi ro du lịch do các chuyên gia bảo mật và rủi ro International SOS tạo ra, xếp hạng mức độ an toàn của các quốc gia trên toàn cầu có tính đến các rủi ro về y tế, an ninh và đường bộ. Nó đánh giá nguy cơ bất ổn chính trị, xã hội, tội phạm và tác động của dịch Covid-19.

Theo Bản đồ rủi ro du lịch mới nhất, năm 2021, Libya, Syria, Afghanistan, Iraq và Cộng hòa Trung Phi là 5 điểm đến nguy hiểm nhất.

Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021 1
Bản đồ rủi ro an ninh toàn cầu. Màu đỏ là màu rủi ro cao nhất, màu xanh là thấp nhất. Ảnh: Manchestereveningnews

Các quốc gia có nguy an ninh cao nhất cho khách du lịch: 

Syria, Iraq, Yemen, Somalia, Nam Sudan, Libya, Cộng hòa Trung Phi, Mali, Afghanistan, Các vùng Donetsk và Luhansk của Ukraine

Các quốc gia có rủi ro y tế cao nhất: 

Niger, Libya, Yemen, Iraq, Afghanistan, Triều Tiên, Guinea, Venezuela, Burkina Faso, Sierra Leone, Guinea Bissau, Liberia, Cộng hòa Trung Phi, Eritrea, Haiti

Các nước có nguy cơ an ninh thấp nhất:

Thụy Sĩ, Luxembourg, Slovenia, Iceland, Na Uy, Svalbard, Greenland, Phần Lan, Đan Mạch, Andorra

Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021 2
Bản đồ rủi ro y tế toàn cầu - màu xanh lục đánh dấu nguy cơ thấp nhất và màu đỏ là cao nhất. Ảnh: Manchestereveningnews

Các quốc gia có rủi ro y tế thấp nhất:

Vương quốc Anh và Ireland, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Thụy Sĩ, Ý, Áo, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Na Uy, Thụy Điển, Pháp, Iceland, Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Chile, Uruguay, Ba Lan, Estonia.

Tuy nhiên, các thống kê về nguy cơ y tế được đưa ra trước đại dịch. Ở thời điểm hiện tại, các thông số này đã thay đổi bởi có những nước trong nhóm nguy cơ thấp đang bị bùng phát Covid-19 rất mạnh.

(Theo Manchestereveningnews)