Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021

Đi du lịch giữa đại dịch thì luôn có rủi ro và các nhà phân tích dữ liệu đã chỉ ra những điểm đến có nguy cơ thấp cũng như cao nhất.

Một Bản đồ rủi ro du lịch do các chuyên gia bảo mật và rủi ro International SOS tạo ra, xếp hạng mức độ an toàn của các quốc gia trên toàn cầu có tính đến các rủi ro về y tế, an ninh và đường bộ. Nó đánh giá nguy cơ bất ổn chính trị, xã hội, tội phạm và tác động của dịch Covid-19.

Theo Bản đồ rủi ro du lịch mới nhất, năm 2021, Libya, Syria, Afghanistan, Iraq và Cộng hòa Trung Phi là 5 điểm đến nguy hiểm nhất.

Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021 1
Bản đồ rủi ro an ninh toàn cầu. Màu đỏ là màu rủi ro cao nhất, màu xanh là thấp nhất. Ảnh: Manchestereveningnews

Các quốc gia có nguy an ninh cao nhất cho khách du lịch: 

Syria, Iraq, Yemen, Somalia, Nam Sudan, Libya, Cộng hòa Trung Phi, Mali, Afghanistan, Các vùng Donetsk và Luhansk của Ukraine

Các quốc gia có rủi ro y tế cao nhất: 

Niger, Libya, Yemen, Iraq, Afghanistan, Triều Tiên, Guinea, Venezuela, Burkina Faso, Sierra Leone, Guinea Bissau, Liberia, Cộng hòa Trung Phi, Eritrea, Haiti

Các nước có nguy cơ an ninh thấp nhất:

Thụy Sĩ, Luxembourg, Slovenia, Iceland, Na Uy, Svalbard, Greenland, Phần Lan, Đan Mạch, Andorra

Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021 2
Bản đồ rủi ro y tế toàn cầu - màu xanh lục đánh dấu nguy cơ thấp nhất và màu đỏ là cao nhất. Ảnh: Manchestereveningnews

Các quốc gia có rủi ro y tế thấp nhất:

Vương quốc Anh và Ireland, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Thụy Sĩ, Ý, Áo, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Na Uy, Thụy Điển, Pháp, Iceland, Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Chile, Uruguay, Ba Lan, Estonia.

Tuy nhiên, các thống kê về nguy cơ y tế được đưa ra trước đại dịch. Ở thời điểm hiện tại, các thông số này đã thay đổi bởi có những nước trong nhóm nguy cơ thấp đang bị bùng phát Covid-19 rất mạnh.

(Theo Manchestereveningnews)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021

  Tìm điểm khác biệt trong 17 bức tranh trong vòng 10 giây

  Để chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt bạn phải rất tập trung hoặc sở hữu khả năng phân tích và đôi mắt linh hoạt. Hãy dành ra một vài phút để rèn luyện bộ não của mình với bài test bằng hình ảnh đơn giản dưới đây.

 • Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021

  18 mỹ nhân được mệnh danh 'tượng đài nhan sắc' hơn 100 năm qua

  Trong hơn 100 năm qua, tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ đã thay đổi vô số lần. Marlene Dietrich, Marilyn Monroe, Twiggy, Angelina Jolie... những người phụ nữ này đã trở thành đượng đài về phong cách và vẻ đẹp trong từng thời kỳ. Và mỗi thập kỷ lại có một người nổi lên để tự hào mang danh hiệu đẹp nhất thế giới.

 • Những điểm du lịch thiếu an toàn nhất trong năm 2021

  4 con giáp sự nghiệp lên như diều gặp gió trong năm 2021

  Kế hoạch sự nghiệp của mỗi người khác nhau. Có người không coi trọng chuyện lương cao hay thấp, miễn công việc ổn định. Nhưng một số người cần nhiều hơn thế. Vậy ai sẽ gặp may mắn đặc biệt trong sự nghiệp năm 2021. Ai sẽ được thăng chức, tăng lương và sự nghiệp thăng tiến ổn định?

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục