Những đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017. So với các năm trước, Quy chế thi THPT quốc gia 2017 có một số thay đổi.

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017. So với các năm trước, Quy chế thi THPT quốc gia 2017 có một số thay đổi.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, Dân trí và Vnexpress, so với năm 2016, dự thảo vẫn giữ những nội dung chính liên quan công tác thi, tổ chức ra đề thi, chấm thi, phúc khảo, công bố điểm nhưng sẽ có một số điều chỉnh cho kỳ thi tới.

Những đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 1
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ có một số thay đổi so với năm 2016. Ảnh: Internet

Cụ thể, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chỉ còn một cụm thi thay vì hai cụm thi như năm 2016.

Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì, dành cho thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng đến các cụm thi để phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi; thực hiện việc giám sát khâu in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo.

Thí sinh được dự thi cả 2 bài Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, điểm bài nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Việc thi cả 5 bài đối với thí sinh THPT và 4 bài đối với hệ Giáo dục thường xuyên cũng sẽ tăng cơ hội xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ phải thi ở phòng riêng. Nhóm này được xếp phòng thi ở một hoặc một số điểm do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định. Thí sinh Giáo dục thường xuyên cũng được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài Khoa học Xã hội.

Dự thảo nêu rõ mỗi phòng thi tối đa 24 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 2 người ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài môn trắc nghiệm. Đối với môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài và phải nộp bài kèm đề thi, giấy nháp.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục