Tin mới

Những hình ảnh xót xa trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người ở Thanh Hóa

Thứ năm, 13/12/2018 10:44

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn đề nghị công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm khắc vụ việc bé trai bị sư thầy đánh bầm tím cả người ở Thanh Hóa vào năm 2016.

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn đề nghị công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm khắc vụ việc bé trai bị sư thầy đánh bầm tím cả người ở Thanh Hóa vào năm 2016.

Những hình ảnh xót xa trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người ở Thanh Hóa 1

Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Ninh Thị Hồng đã ký công văn gửi Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hà Trung (Thanh Hoá) đề nghị Công an huyện Hà Trung kịp thời điều tra và xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên, đồng thời đề nghị Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu, xác minh và đưa cháu N.C.D. vào trung tâm Bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng và chăm sóc, đảm bảo an toàn cuộc sống. Ảnh Dân Trí

Những hình ảnh xót xa trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người ở Thanh Hóa 2

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng cho rằng, đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Hành động bạo hành em N.C.D là tàn nhẫn, đặc biệt khi em là trẻ mồ côi không nơi nương tựa, được nhà chùa nhận về nuôi dưỡng, chăm sóc.

Những hình ảnh xót xa trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người ở Thanh Hóa 3

Em N.C.D. (10 tuổi, quê tại tỉnh Sơn La, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện nuôi dạy nên khi cháu được 8 tuổi thì chùa Long Yên nhận về nuôi dưỡng. Ảnh báo Người Lao Động.

Những hình ảnh xót xa trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người ở Thanh Hóa 4

Theo cô P.T.N. (giáo viên trường tiểu học Hà Hải), D. bị sư trụ trì Thích Đàm Trang bạo hành trong một thời gian dài vào năm 2016. Có lần D. đi học với những vết thương trên đầu, máu me be bét. Khi cô N. hỏi thì D. nói bị sư trụ trì Thích Đàm Trang đập cái xô vào đầu. Một lần khác khi thấy D. bị thâm tím các đầu ngón tay, nữ giáo viên này hỏi thì D. cho biết bị sư thầy dùng vật cứng đánh vào các đầu ngón tay.

Những hình ảnh xót xa trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người ở Thanh Hóa 5

Ông Nguyễn Văn Huy, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hà Trung cho hay hiện trên cơ thể cháu D. chỉ có 1 vết thương trên đỉnh đầu và vết thâm trên lưng. “Hôm nay, chúng tôi có làm việc việc với trường, chính quyền địa phương, nhưng các đơn vị này cũng đều mới nắm được thông tin cháu N.C.D bị đánh thâm tím người. Sư trụ trì chùa Long Yên là Thích Đàm Trang do bận công việc nên hôm nay chúng tôi chưa làm việc được”, ông Huy nói. Ảnh báo Người Lao Động

Trang Vũ (tổng hợp)