Những kiểu ăn sáng đang phá hủy sức khỏe của bạn hàng ngày, hãy tránh ngay trước khi quá muộn

Ăn sáng đúng cách, không chỉ cả ngày tràn đầy năng lượng, mà còn đảm bảo sức khỏe trong dài hạn. Nhưng có 4 thói quen ăn sai cách này, sẽ khiến sức khỏe bị "phá hoại" nghiêm trọng.

Ăn sáng đúng cách, không chỉ cả ngày tràn đầy năng lượng, mà còn đảm bảo sức khỏe trong dài hạn. Nhưng có 4 thói quen ăn sai cách này, sẽ khiến sức khỏe bị "phá hoại" nghiêm trọng.

Ăn sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì vậy dân gian mới lưu truyền câu nói "Hãy ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như thần dân và ăn tối như người hành khất".

Quan trọng như vậy, nhưng đa số chúng ta lại không chăm chút cho bữa của mình. Thậm chí có nhiều người còn bỏ ăn, hoặc duy trì những thói quen gây hại cho sức khỏe. Sau đây là 4 sai lầm phổ biến nhất bạn nên nhớ để tránh.

1. Ngày nào cũng ăn đồ thừa

Nhiều người vì lý do công việc hay gia đình bận rộn, nên tự tạo thói quen là nấu bữa tối nhiều lên để dành sẵn thực phẩm cho bữa sáng hôm sau. Điều này nghĩa là sau khi ngủ dậy, cả nhà sẽ ăn "đồ thừa" này để bắt đầu một ngày mới.

Những kiểu ăn sáng đang phá hủy sức khỏe của bạn hàng ngày, hãy tránh ngay trước khi quá muộn 1

Hãy nhớ rằng ăn đồ thừa không phải là cách lựa chọn khoa học cho bữa sáng, bữa ăn giúp bạn bổ sung năng lượng cho cả ngày.

Theo các chuyên gia, cách làm này mặc dù tiện lợi, nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Các món ăn thừa để qua đêm, nếu bảo quản không đúng cách có thể sinh ra độc tố, thậm chí đã có nhiều người bị ngộ độc, nhập viện hoặc tử vong đáng tiếc.

Hãy nhớ rằng đây không phải là cách lựa chọn khoa học cho bữa sáng, bữa ăn giúp bạn bổ sung năng lượng cho cả ngày. Nếu ăn đồ thừa, phải đảm bảo rằng thực phẩm đó còn an toàn tuyệt đối. Nếu nghi ngờ, hãy đổ bỏ.

2. Bữa sáng trên đường, vừa đi vừa ăn

Nhiều nhân viên văn phòng, học sinh đã tạo thói quen ăn sáng trên đường. Mua đồ ăn không rõ nguồn gốc, vừa đi vừa ăn. Bạn cần biết rằng có những đồ ăn sáng bày bán dọc đường hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là bán ở nơi công cộng có nhiều người qua lại, bụi bẩn, ô nhiễm.

Những kiểu ăn sáng đang phá hủy sức khỏe của bạn hàng ngày, hãy tránh ngay trước khi quá muộn 2

Thói quen vừa đi bộ vừa ăn uống cũng gây hại lớn cho hệ tiêu hóa, không có lợi cho quá trình chuyển hóa và hấp thụ thức ăn.

Cách tốt nhất là bạn nên mua thực phẩm ở những nơi an toàn, tin cậy và đảm bảo nó được chế biến gần thời điểm bạn mua, không bảo quản tích trữ quá lâu. Mua thực phẩm xong có thể đến văn phòng ngồi ăn thay vì "vừa đi vừa nhai".

3. Bữa sáng chứa đầy dầu mỡ

Nhiều người thích ăn quẩy nóng vào bữa sáng, hoặc các món chiên rán với nhiệt lượng cao hoặc những thực phẩm quá giàu chất béo. Điều này nếu tiêu thụ trong thời gian dài sẽ gây ra những bất lợi cho cơ thể, gây khó tiêu, béo phì và các bệnh về tim mạch, huyết áp, mỡ máu.

Những kiểu ăn sáng đang phá hủy sức khỏe của bạn hàng ngày, hãy tránh ngay trước khi quá muộn 3

Đồ ăn nhiều dầu mỡ gây ra những bất lợi cho cơ thể, gây khó tiêu, béo phì và các bệnh về tim mạch, huyết áp, mỡ máu.

Giải pháp dành cho những người thích ăn chất béo là nên ăn với số lượng ít và phải ăn kèm các thực phẩm như rau xanh, trái cây.

4. Bữa sáng với đồ ăn vặt công nghiệp

Nhiều người hay tiện tay mua các loại bánh chế biến sẵn dạng công nghiệp như bim bim, bánh quy, các loại bánh kẹo để ăn sáng. Điều này nếu lặp đi lặp lại thành thói quen thì rất dễ mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, những món ăn này không giúp bạn có cảm giác no, ăn nhiều dẫn đến dư thừa năng lượng không cần thiết. Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn một bữa sáng như vậy sẽ sớm phá hủy sức khỏe của bạn.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục