Những loại thực phẩm ăn vào là nổi mụn phải tránh xa

(Tinmoi.vn) Chất kích thích, mỡ động vật hay đường, bánh ngọt...là nhóm thực phẩm cực kỳ nguy hiểm cho làn da của bạn, đặc biệt là phụ nữ. Vì thế, nếu bạn muốn bảo vệ da, hãy tránh xa những loại thực phẩm dưới đây.

(Tinmoi.vn) Chất kích thích, mỡ động vật hay đường, bánh ngọt...là nhóm thực phẩm cực kỳ nguy hiểm cho làn da của bạn, đặc biệt là phụ nữ. Vì thế, nếu bạn muốn bảo vệ da, hãy tránh xa những loại thực phẩm dưới đây.

Chất béo có nguồn gốc động vật

 Chế độ ăn giàu chất béo, đặc biệt là chất béo có nguồn gốc động vật sẽ làm tăng nguy cơ mọc mụn bởi nó gây sức ép đối với khả năng hoạt động của tuyến bã dưới da. Các loại thịt nhiều mỡ, các thức ăn chiên rán, các loại bánh giàu chất béo như bánh pizza dễ làm da nổi mụn.

Chất kích thích

Cà phê, rượu, các loại nước ngọt có ga như coca cola, các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu, tỏi… đều làm tăng mọc mụn cho da. Đặc biệt, nếu uống cà phê và rượu sẽ làm tăng khả năng hoạt động của hoóc-môn coctizon, gây mọc mụn trên da.

Những loại thực phẩm ăn vào là nổi mụn phải tránh xa 4

Đường, các loại bánh ngọt và chocolate

 

Đường sẽ làm tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da, làm bít chỗ chân lông, từ đó sinh ra mụn. Chocolate và các loại bánh ngọt cũng là nguyên nhân gây mụn và làm cho làn da kém mịn màng.

 

Bánh mì trắng

Đây cũng là một loại thực phẩm có thể gây mụn trứng cá. Bánh mì trắng chứa đường tinh luyện vốn làm tăng mức insulin trong cơ thể. Điều này thúc đẩy việc tiết testosterone, gây ra mụn trứng cá.

Hạt dẻ

Hạt dẻ rất tốt cho sức khỏe nếu ăn một lượng vừa đủ khoảng 100g mỗi ngày và tốt hơn bạn nên ăn sống chúng.

Ngoài ra, hạnh nhân, hồ đào, hạt điều, hạt thông… tất cả những loại hạt này cũng không nên ăn quá nhiều nếu bạn không muốn da của mình nổi mụn và trở nên xấu xí.

Sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa có chứa Progesterone và steroid nên có tác dụng làm tăng hoạt động các tuyến mỡ, gây nên tình trạng mụn. Vì thế, thay bằng việc sử dụng những dạng thực phẩm này thì bạn nên chọn những loại sữa chua tự nhiên có chứa men gây chua, thành phần tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Bỏng ngô

Thành phần của bỏng ngô là một số chất béo chuyển hóa, tinh bột và các sản phẩm từ sữa. Chính vì vậy, bỏng ngô là thực phẩm không những không tốt cho da mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

Tôm

Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Thêm vào đó, tôm chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da.

Thoa Nguyễn (TH)

Xem thêm video trên Mon men cướp mồi, chó rừng bị báo gấm con hạ gục

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục