- Sư tử đực tàn sát lẫn nhau giành lãnh thổ, bạn tình
- Không ăn trứng gà đã chín để qua đêm: Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.
- Uống trà ngay sau khi ăn trứng gà: Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.
- Không dùng các loại thuốc chống viêm:Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.
- Không nên ăn quá nhiều: Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.
Thoa Nguyễn (TH)
Những loại thực phẩm tuyệt đối kiêng kỵ ăn cùng với trứng
Thứ bảy, 15/03/2014, 08:33 (GMT+7)
(Tinmoi.vn) Trứng gà là loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… Ngoài ra, còn phải kể đến canxi, mangiê, sắt và kẽm... cho sức khoẻ con người. Ăn trứng gà đúng cách sẽ giúp chúng ta duy trì sức khoẻ tốt.
Từ khóa:
tác dụng của trứng gà
28-11-2024 | 14:22
28-11-2024 | 14:21
28-11-2024 | 14:21