Lòng trắng trứng gà là thành phần có thể bạn vẫn còn bỏ sót khi chế biến quả trứng gà vì nhiều người quan niệm lòng đỏ trứng gà mới tốt. Tuy nhiên, bạn hãy tận dụng lòng trắng trứng vì những lợi ích vàng dưới đây.
Giàu protein
Một lòng trắng trứng có chứa 16 calo, 4gr protein, và ít hơn 1gr carbohydrate và chất béo, trong khi một quả trứng có chứa 78 calo, 6gr protein, 5,3gr chất béo, và ít hơn 1gr carbohydrate. Phần lớn các chất béo và calo được chứa trong lòng đỏ, do đó nếu muốn Giảm cân và xây dựng cơ bắp thì chỉ ăn lòng trắng trứng sẽ tốt hơn ăn cả quả trứng.
Cân bằng kali natri
Phần màu trắng của trứng có chứa kali và natri, giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Nếu sự cân bằng này biến mất, cơ thể sẽ gặp tình trạng giữ nước.
Chứa nhiều canxi tốt cho phụ nữ
Lợi ích từ lòng trắng trứng đối với phụ nữ là nó có chứa một lượng canxi lớn. Phụ nữ cần nhiều canxi để giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bện xương xốp.
Trị mụn
Lấy hạnh nhân bóc vỏ rồi giã nhuyễn, trộn đều với lòng trắng trứng. Buổi tối trước khi ngủ hãy dùng nước hoa hồng lau sạch da mặt rồi thoa đều lên mặt, sáng hôm sau dậy rửa sạch bằng nước ấm và lau khô lại với nước hoa hồng. Đây là cách trị mụn bọc bằng trứng gà hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.
Làm trắng da
Tách riêng lòng trắng trứng vào tô, đánh bông rồi dùng tăm bông bôi lên mặt. Giữ nguyên cho đến khi da mặt trở nên khô, hãy rửa lại mặt bằng nước khoáng (nước khoáng cho da) và kem dưỡng ẩm. Dùng thường xuyên 2-3 lần/tuần, da bạn sẽ trắng sáng và mịn màng trông thấy.
Thoa Nguyễn (tổng hợp)
Xem thêm video trên Tin Mới: Hướng dẫn nấu món vịt om khoai cực ngon