Những phó Hiệu trưởng tai tiếng gây xôn xao dư luận

Thầy Hiệu phó tống tiền đồng nghiệp nữ, ép nữ giáo viên quan hệ tình dục hay sử dụng bằng giả... là những vụ việc gây xôn xao dư luận.

Thầy Hiệu phó tống tiền đồng nghiệp nữ, ép nữ giáo viên quan hệ tình dục hay sử dụng bằng giả... là những vụ việc gây xôn xao dư luận.

Phó Hiệu trưởng tống tiền nữ giáo viên cùng trường bằng "ảnh nóng"

Sáng 30/7, trao đổi trên báo Người Lao Động, báo Đất Việt, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam, xác nhận Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã có báo cáo về việc bắt quả tang ông Trần Kim Nhuận (SN 1978; Phó Hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân đóng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) có hành vi tống tiền nữ giáo viên cùng trường.

Những phó Hiệu trưởng tai tiếng gây xôn xao dư luận 1

Trường THPT Duy Tân. Ảnh: Internet

Trước đó, ông Nhuận bị bắt quả tang vào ngày 15/7 tại một quán cà phê trên đường Hùng Vương (TP Tam Kỳ) khi đang nhận tiền của nữ giáo viên.

Theo điều tra, dù cả 2 đã có gia đình nhưng giữa ông Nhuận và cô giáo sinh năm 1983 có quan hệ tình cảm từ nhiều năm nay. Trong khoảng thời gian này, ông Nhuận chụp lại hình ảnh nhạy cảm của cô giáo và lưu giữ lại những hình ảnh này trong máy.

Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi nữ giáo viên trên sinh đứa con thứ 2 thì ông Nhuận cho rằng đứa con này là của mình nên yêu cầu cô giáo đưa tiền để ông đi giám định ADN nhưng cô giáo không chịu.

Điều này khiến ông Nhuận nhiều lần nhắn tin đe dọa, yêu cầu cô giáo đưa cho ông 129 triệu đồng nếu không sẽ tung hết hình ảnh nhạy cảm của cô lên mạng.

Trước yêu cầu quá đáng của người tình, nữ giáo viên đã kể toàn bộ sự việc cho chồng mình biết. Sau đó, vợ chồng cô giáo này đã quyết định tố cáo sự việc với Công an TP Tam Kỳ. Vào ngày 15/7, nữ giáo viên hẹn đưa trước cho ông Nhuận 9 triệu đồng tại quán cà phê thì các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Một hiệu phó sử dụng bằng cấp 3 giả, lý lịch Đảng sai sót

Năm 2015, ông Nguyễn Khắc Phượng (SN 1965), Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Nguyễn Huệ, xã Yang Nam, huyện Kon Chro bị trường Chính trị tỉnh Gia Lai phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Văn bản xác minh của Thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa trả lời Trường chính trị tỉnh Gia Lai ghi rõ: Trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp THPT-BTTHPT năm 1988, không có tên Nguyễn Khắc Phượng, sinh ngày 02/3/1965, học hệ bổ túc trường TNDT.

Tuy nhiên, ông Phượng đã sử dụng bằng tốt nghiệp giả này qua mặt các cơ quan chức năng để hoàn thành khóa học tại trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Gia Lai hệ tiểu học 12+2, tốt nghiệp năm 2000 và tiếp tục theo học hệ đào tạo từ xa Đại học Sư phạm Hà Nội, ngành tiểu học, tốt nghiệp năm 2005.

Sau khi sự việc được phát hiện, UBND huyện Kon Chro kiểm tra còn phát hiện ông Phượng còn sử dụng nhiều tên đệm, năm sinh ở nhiều giấy tờ khác nhau. Trong lý lịch Đảng viên cũng như nhiều giấy tờ khác, ông Phượng khai là Nguyễn Trọng Phượng.

Thầy hiệu phó ép nữ giáo viên quan hệ tình dục

Ông Phạm Công Chiến, Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn, Kong Chro, Gia Lai, đã đe dọa, ép một nữ giáo viên trong trường làm "nô lệ tình dục".

Theo đó, đầu năm 2006, ông Phạm Công Chiến được phân công phụ trách khối tiểu học thay cho một nữ hiệu phó khác đang nghỉ phép. Khi nhận công tác, ông Chiến phát hiện giáo viên An một tuần không soạn giáo án. Ông vịn vào đó nói gần nói xa để cô giáo hiểu rằng sai phạm này sẽ bị kỷ luật.

Thầy hiệu phó đặt vấn đề với An rằng, sẽ không báo cáo cấp trên nếu cô đồng ý quan hệ tình dục với ông. Trong lúc này, một số giáo viên ở đây cũng bị khiển trách, nhắc nhở vì chậm soạn giáo án. Lo lắng, cô đã phải chấp nhận "lời đề nghị" của ông Chiến.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Xem thêm video:

[mecloud]zvXa4w8MIr[/mecloud]

 Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục