Tin mới

Những sai lầm khi rửa bát gây hại sức khỏe khôn lường

Thứ tư, 14/01/2015, 10:13 (GMT+7)

Đổ nước rửa chén, bát trực tiếp lên bát đĩa, hoặc ngâm bát đĩa trong bồn nước có dung dịch rửa chén quá lâu...đều là những thói quen rửa bát nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Đổ nước rửa chén, bát trực tiếp lên bát đĩa, hoặc ngâm bát đĩa trong bồn nước có dung dịch rửa chén quá lâu...đều là những thói quen rửa bát nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Những sai lầm khi rửa bát gây hại sức khỏe khôn lường 5

Nên cho nước rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa

Đổ nước tẩy trực tiếp lên dụng cụ đựng thức ăn sẽ khiến một lượng hóa chất còn sót lại vì không tráng sạch. Những hóa chất còn sót lại này sẽ dính vào thức ăn và đi vào cơ thể người. Vì thế, nên dùng một chiếc khay riêng để hòa một ít dung dịch vào nước, khuấy đều cho sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng. Hoặc có thể cho nước rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa.

Video tham khảo :13 tính năng của iPhone 6 có thể bạn chưa biết:
Nên đeo găng tay khi rửa bát vì hóa chất trong nước bửa bát có thể gây ra các bệnh về da như, ăn tay, nấm…Một số nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy, các chất độc hại trong dung dịch tẩy rửa có thể thẩm thấu qua da, xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, hô hấp. Hệ quả là làm da mỏng đi, nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến ung thư da và một số bệnh nguy hiểm khác.

Những sai lầm khi rửa bát gây hại sức khỏe khôn lường 6

Không sử dụng găng tay khi rửa chén bát có thể gây nguy hại đến sức khỏe

Tuyệt đối không ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch nước rửa chén, bát quá lâu. Bởi thời gian ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch tẩy rửa càng lâu thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào chén đĩa càng cao. 

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news