Bác sĩ Nguyễn Hiền, Phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), thông tin do diện tích bỏng lớn tại đầu, mặt, 2 tay, cổ và ngực khá nặng, nên cần phải theo dõi diễn biến bệnh của bé. 

Bé Th. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: VTV

Người nhà bé T. kể mẹ của bé là chị T.T.T (29 tuổi), đang mang thai bé thứ hai 4 tháng, vừa bế bé T. vừa nấu ăn thì bếp gas lớn bị rò rỉ khí gas gây cháy. Bên cạnh bếp còn có 3 bình gas mini. Lúc đó, chị T. ôm con lao nhanh ra khỏi nhà nhưng 3 bình gas mini bị bén lửa phát nổ làm chị bị bỏng nặng 56% diện tích cơ thể, đang được điều trị tại Khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Theo bác sĩ Hiền, gia đình chị T. làm nông, có hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo VTV, trước đây đã có nhiều vụ bỏng nặng do cháy, nổ khí gas, bình gas. Sự việc này một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về việc sử dụng tuỳ tiện những thiết bị gas dân dụng, mà phổ biến nhất là bình gas gia đình.

Nguyên tắc sử dụng các thiết bị gas là phải hết sức cẩn thận, kiểm tra định kì các thiết bị,còn với bình gas mini chỉ được sử dụng 1 lần không được phép chiết nạp, sử dụng lại.

Trang Vũ (tổng hợp)