NTK Minh Hạnh mang "hơi thở từ núi rừng Việt Nam" đến Paris

Nhiều lời ngơi khen và yêu mến trân trọng đặt tên NTK Minh Hạnh là Coco Chanel Vietnam vì chất liệu vải và kỹ thuật tuyệt mỹ, nhưng quan trọng là tạo ra được dấu ấn khó quên về trong bộ sưu tập "Hơi thở núi rừng Việt Nam".

Nhiều lời ngơi khen và yêu mến trân trọng đặt tên NTK Minh Hạnh là Coco Chanel Vietnam vì chất liệu vải và kỹ thuật tuyệt mỹ, nhưng quan trọng là tạo ra được dấu ấn khó quên về trong bộ sưu tập "Hơi thở núi rừng Việt Nam".

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 1

Với mục đích xây dựng một không gian Việt nam với tên gọi là Maison Vietnam tại Paris. Ngày 22 tháng 9 được chọn là ngày ra mắt dự án này tại Albert Kahn là bảo tàng thuộc cụm di sản của nước Pháp.

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 2
Vào tối cùng ngày, bộ sưu tập "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" của nhà thiết kế Minh Hạnh cũng được trình chiếu tại bảo tàng.
NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 3
 
NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 4

Lần này, Minh Hạnh đã mời hai người dân tộc là Chị Vàng thị Mai người H’Mông tại Lùng Tám, Hà Giang và chị Hồ thị Hợp người Tà Ôi, Alưới Huế cùng đến Pháp với những khung dệt thô sơ và một bộ sưu tập Haute Couture trên nền vải của hai dân tộc này.

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 5

Thông điệp của nhà thiết kế Minh Hạnh dành cho sự kiện này chính là Di sản đang nằm sâu trong những khu rừng núi của Việt Nam, chúng ta cần khám phá bằng hơi thở của thời đại. 

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 6

Không còn những khoảng cách giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và hiện đại, chỉ còn lại điều quan trọng nhất là hơi thở thời đại đủ mạnh để tạo ra những phong cách sống mang giá trị bền vững.

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 7

Nhà thiết kế mong muốn thể hiện rõ nét một Việt nam của ngày hôm nay.

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 8

Với quan điểm này, show diễn đã tạo ra một hiệu ứng đặc biệt dành cho bản sắc Việt.

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 9

Nhiều lời ngơi khen và yêu mến trân trọng đặt tên NTK Minh Hạnh là Coco Chanel Vietnam vì chất liệu vải và kỹ thuật tuyệt mỹ, nhưng quan trọng là tạo ra được dấu ấn khó quên về Việt Nam.

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 10

Buổi biểu diễn thành công với sư phấn khích của các người mẫu Pháp Việt vì sự độc đáo và mới lạ mang tinh thần của một sự kiện văn hóa.

NTK Minh Hạnh mang 'hơi thở từ núi rừng Việt Nam' đến Paris 11

Có lẽ, cũng không cần phải khẳng định thêm với quan điểm Văn hóa là cánh cửa mở ra mọi cánh cửa, nhất là tại đất nước mà người dân luôn luôn tự hào về một nền văn hóa lớn như Nước Pháp.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục