Nữ bệnh nhân tố nam bác sĩ hãm hiếp khi khám phụ khoa

Sáng ngày 10/5, Ban Giám đốc Phòng khám đa khoa H.H (Quốc lộ 13, P.Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương) đã tổ chức cuộc họp yêu cầu bác sĩ Y.T.M.L (32 tuổi) giải trình vụ việc bị nữ bệnh nhân tố hiếp dâm trong lúc khám phụ khoa.

Sáng ngày 10/5, Ban Giám đốc Phòng khám đa khoa H.H (Quốc lộ 13, P.Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương) đã tổ chức cuộc họp yêu cầu bác sĩ Y.T.M.L (32 tuổi) giải trình vụ việc bị nữ bệnh nhân tố hiếp dâm trong lúc khám phụ khoa.

Thanh Niên đưa tin cho biết, chị H.T.A.N. (29 tuổi, ngụ Gia Lai, tạm trú P.Bình Hòa, TX.Thuận An) đã gửi đơn đến Sở Y tế Bình Dương để tố cáo hành vi của bác sĩ Y.T.M.L làm việc tại Phòng khám đa khoa H.H nói trên. 

Theo đó, trong đơn tố cáo của chị N, vào khoảng 6h30 phút ngày 9/5, chị có đến phòng khám này để đặt vòng tránh thai. Sau đó, chị được hướng dẫn đến phòng số 2, gặp bác sĩ Y.T.M.L để đặt vòng.  

Nữ bệnh nhân tố nam bác sĩ hãm hiếp khi khám phụ khoa 1

Chị N viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Ảnh: Thanh Niên

Sau khi đặt vòng xong, chị cảm thấy bụng đau nên đã được nhân viên y tế hướng dẫn gặp bác sĩ Y.T.M.L để khám lại. Khi chị quay lại phòng số 2, các nhân viên y tế nữ đã ra ngoài ăn cơm chỉ còn mình bác sĩ Y.T.M.L trong phòng. 

Bác sĩ Y.T.M.L đã yêu cầu chị nằm lên giường bệnh ở phòng ngoài chờ 30 phút xem có hết đau hay không. Khi chị nằm được 15 phút, bác sĩ kêu chị vào phòng bên trong và bảo chị nằm lên băng ca chuyên dụng dùng cho khám phụ khoa để khám lại và sau đó đã có hành vi đồi bại. 

Ngay khi phát hiện bác sĩ có hành vi đồi bại với mình, chị N đã đạp mạnh nhiều nhát vào bác sĩ và ôm quần áo chạy ra ngoài kêu cứu và gọi điện phản ánh với những người trực trong bệnh viện.  

Chia sẻ với Thanh Niên, chồng chị N là anh C.D.H. (30 tuổi) cho biết khi về nhà chị rất buồn và hoang mang, khi được hỏi chị N cho  biết đã bị bác sĩ hiếp dâm và chị khóc. 

Ngay sau đó, anh H đã chở chị đến phòng khám và giữa chồng chị với bác sĩ Y.T.M.L có xảy ra xô xát. Phòng khám đã cử người đại diện làm việc, ghi nhận phản ánh nhưng không ghi biên bản khiến gia đình chị bức xúc.  

Giám đốc chuyên môn kiêm Thanh tra phòng khám này là ông Nguyễn Thế Vượng cho biết đã nhận được báo cáo và Công an P.Thuận Giao có đến can thiệp.

Cũng theo ông Vượng, phòng khám lúc nào cũng đông bệnh nhân, mỗi bác sĩ khám đều có từ 1-2 nhân viên điều dưỡng đứng cạnh nên khó có thể xảy ra sự việc hiếp dâm.Ông Vượng cũng cho biết sau khi có kết qua thanh tra, làm rõ sẽ có hình thức kỷ luật đối với Y.T.M.L. và tuyệt đối không bao che, dung túng.

Trước đó, cũng có khá nhiều trường hợp bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân. Vnexpress cũng đã thông tin về trường hợp một phụ nữ đến Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội khám phụ khoa.

Theo đó, chị Xuân cùng chồng đến khám sức khỏe sinh sản để chuẩn bị mang thai. Trong khi chồng lấy máu và tinh trùng ở tầng 2 thì chị được một bác sĩ nam khoảng 30 tuổi khám phụ khoa lấy dịch âm đạo để xét nghiệm ở tầng 1. 

Sau khi có kết quả, chị bị viêm nhẹ nên được yêu cầu vào trong phòng ở tầng 2, chồng nữ bệnh nhân đứng ngoài đợi. Trong lúc khám, nam bác sĩ đã có hành vi sàm sỡ với chị.

Ngay lập tức, chị đã hô hoán và gọi chồng vào chứng kiến. Đại diện bệnh viện cũng tiến hành lập biên bản vụ việc.

Bệnh viện Bưu điện (Hoàng Mai, HN) cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét sự việc và xử lý.

Xem thêm video:[mecloud]PtlTZ9lu79[/mecloud]

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục