Nữ đại gia gây sốc dâng lễ chùa đầu năm… 300 đầu heo

 Một phụ nữ Thái Lan đã khiến nhiều người dân địa phương và du khách kinh ngạc khi dâng 300 đầu heo để làm lễ trong một ngôi chùa.

Một phụ nữ Thái Lan đã khiến nhiều người dân địa phương và du khách kinh ngạc khi dâng 300 đầu heo để làm lễ trong một ngôi chùa.


 

Trong khi hầu hết những người đi lễ chùa thường dâng hương hoa, vàng mã, bánh kẹo để cầu sức khỏe, may mắn cho một năm... thì một phụ nữ Thái Lan lại "chơi trội" khi dâng hẳn 300 đầu heo lên chùa.

Cảnh tượng 300 đầu heo được xếp ngay ngắn để làm lễ trong một ngôi chùa ở Thái Lan khiến nhiều người dân địa phương và du khách vô cùng choáng váng. Nhiều người còn đua nhau chụp lại khoảnh khắc hiếm thấy này.

Nữ đại gia gây sốc dâng lễ chùa đầu năm… 300 đầu heo 6300 chiếc đầu heo được xếp ngay ngắn, thẳng hàng 

Người phụ nữ này cho biết: “Trước đây tôi làm ăn thua lỗ lại bị khách nợ đầm đìa, tôi đã đến chùa này cầu thần linh phù hộ sớm vượt qua khó khăn về tài chính. Vài năm sau, tôi không những thu hồi được các khoản nợ mà còn làm ăn phát đạt, nên năm nay đến chùa làm lễ tạ ơn”.

Được biết, người phụ nữ này đã phải sử dụng đến 2 chiếc xe tải cỡ lớn để chở số đầu heo “khổng lồ” này đến chùa.

Sau khi kết thúc lễ, người nhà chùa cùng nữ tín chủ này đã đem 300 đầu heo phân phát cho những người dân đi lễ.

Phật giáo có thể coi là quốc giáo của Thái Lan với 93,4% nhân dân theo đạo. Vai trò của Phật giáo trong nền văn hóa, tín ngưỡng của người dân Thái Lan vô cùng quan trọng, ngay cả trong hiến pháp vai trò của Phật giáo cũng được biểu dương.

Bảo An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục