Nữ doanh nhân tài giỏi "vượt mặt" chồng đại gia

Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang những nữ doanh nhân này còn “vượt mặt” các ông chồng đại gia trên thương trường. 

 

 

Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang những nữ doanh nhân này còn “vượt mặt” các ông chồng đại gia trên thương trường.

Bà Phạm Thu Hương – phu nhân tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội và là cử nhân Luật quốc tế tại Ukraine. Là một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom, hiện đang là phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - CTCP (mã chứng khoán VIC).

Bà cũng chính là phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng, người đang giữ vị trí dẫn đầu Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2013, người soán ngôi này trong 3 năm liên tiếp từ năm 2011 và vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những tỷ phú mới xuất sắc nhất năm 2012.

Nữ doanh nhân tài giỏi 'vượt mặt' chồng đại gia 6

Phu nhân ông Phạm Nhật Vượng đứng đầu Top những người giàu nhất sàn chứng khoán VN

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Phạm Thu Hương đang sở hữu 5,29% vốn tại VIC với khối lượng cổ phiếu đạt hơn 49 triệu đơn vị. Giá trị khối tài sản mà bà Hương đang sở hữu là 3.117 tỷ đồng.

Vingroup là tập đoàn đa ngành với 4 lĩnh vực chính là kinh doanh bất động sản, du lịch giải trí, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe và dịch vụ y tế chất lượng.

Năm 2013, bà Phạm Thu Hương đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013, cũng là phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên – phu nhân chủ tịch IPP Group

Là một người phụ nữ có nhan sắc, phu nhân của ông Johnathan Hạnh Nguyễn - chủ tịch tập đoàn IPP Group đã chứng minh mình là một CEO tài năng đã chèo lái vững vàng cơ ngơi của chồng, với hàng trăm triệu đô la doanh thu từ các trung tâm thương mại mỗi năm.

Bà hiện là Chủ tịch của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPP Group . Tập đoàn của bà đang quản lý 25 công ty phân phối độc quyền cho các thương hiệu cao cấp và đầu tư vào các trung tâm thương mại với doanh thu hàng năm lên tới hơn 500 triệu USD.

Nữ doanh nhân tài giỏi 'vượt mặt' chồng đại gia 7

Nữ doanh nhân xinh đẹp sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình khó khăn khi cha mất sớm. Bà từng làm diễn viên điện ảnh, sau đó là tiếp viên hàng không. Chính nhờ công việc này, bà đã gặp chồng – doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - vị đại gia Việt kiều nổi tiếng với nhiều dự án đầu tư lớn, liên quan đến các mặt hàng xa xỉ.

Mặc dù ông Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến là ông chủ của IPP hơn 30 năm nay, nhưng ít ai biết rằng, trên thực tế, việc điều hành IPP Group hơn 10 năm nay đã thuộc về bà Thủy Tiên.

Chính bà từng khẳng định bà có được những thành công về mặt tài chính mà không cần dựa dẫm vào chồng. "Tôi học mọi thứ kinh doanh từ A đến Z vì vậy tôi có thể có được thành công ở mức cao như vậy", bà chia sẻ.

Bà Nguyễn Hoàng Yến – phu nhân chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Ma San (MSN).

Sinh năm 1963, là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang - chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Ma San (mã chứng khoán MSN). Bản thân bà Yến đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại một trong những tập đoàn có vốn hóa thị trường lớn nhất chứng khoán Việt Nam.

Theo đó, bà là Thành viên HĐQT Ma San, thành viên HĐQT CTCP Hàng Tiêu dùng Masan (Masan Consumer - MSF) và cũng là phó tổng giám đốc của công ty này.

Nữ doanh nhân tài giỏi 'vượt mặt' chồng đại gia 8

Với khối lượng tài sản có thể ước tính được, đạt 21,8 triệu cổ phiếu MSN tương ứng 3,17% vốn Ma San, khối lượng tài sản người phụ nữ giàu thứ 3 sàn chứng khoán Việt nam lên tới 1.982 tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, tính tới cuối năm 2012 vừa rồi, bà Yến còn sở hữu gần 7 triệu cổ phần TCB của Techcombank. Tuy nhiên do ngân hàng này chưa niêm yết nên không ước lượng được về con số tài sản mà bà Yến đang nắm tại đây.

Mới đây, bà Nguyễn Hoàng Yến cũng có tên trong danh sách thành viên được trình để bầu vào HĐQT mới của Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa (mã chứng khoán: VCF).

Bà Lê Thị Thúy Ngà – phu nhân cố chủ tịch tập đoàn Nam Cường

Bà Ngà hiện là Chủ tịch tập đoàn Nam Cường Hà Nội. Bà đã tiếp quản vị trí lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường sau khi chồng bà là doanh nhân Trần Văn Cường qua đời vào đầu năm 2010.

Nữ doanh nhân tài giỏi 'vượt mặt' chồng đại gia 9

Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, cố chủ tịch tập đoàn Nam Cường Trần Văn Cường từng được vinh danh là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2007. Trong suốt hơn 25 năm gắn bó trên thương trường với nhiều thăng trầm, ông Trần Văn Cường đã đưa nghiệp kinh doanh của gia đình từ ngành dịch vụ vận tải, kinh doanh phân bón sang đầu tư khách sạn, và trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết nổi bật nhất.

Sau khi ông Cường qua đời, vợ ông - nữ doanh nhân Lê Thị Thúy Ngà đã tiếp quản vị trí lãnh đạo từ năm 2010. Hiện vốn điều lệ của tập đoàn đạt khoảng 4.500 tỷ đồng, trong đó, bà Ngà sở hữu tới 4.000 tỷ đồng.

Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục