Tin mới

Nuốt phải nắp bút, 40 năm sau mới được bác sỹ lấy ra khỏi cơ thể

Thứ sáu, 17/08/2018, 11:07 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Người phụ nữ đã vô tình nuốt phải một chiếc nắp bút nhựa khi còn một đứa trẻ và suốt 40 năm qua không hề hay biết.

Người phụ nữ đã vô tình nuốt phải một chiếc nắp bút nhựa khi còn một đứa trẻ và suốt 40 năm qua không hề hay biết.

Theo tin tức từ Saostar, một người phụ nữ họ Dương ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã vô tình nuốt phải một chiếc nắp bút nhựa khi còn một đứa trẻ nhưng không hề hay biết. Cô chỉ phát hiện ra nó vẫn còn đang nằm trong cơ thể mình 40 năm sau đó vì một cơn đau bụng.

Người phụ nữ 49 tuổi này đã nhập viện sau khi bị đau bụng dữ dội mà không biết nguyên nhân. Bác sĩ Li Baiming, trưởng khoa phẫu thuật khoa tiết niệu tim mạch của Bệnh viện Nhân dân Huyện Cao Đường, nói với tờ Kan Kan News: “Cô Dương lúc đó đang trải qua cơn đau liên tục ở bụng dưới bên phải và được viện phụ khoa của bệnh viện chẩn đoán ban đầu là viêm vùng chậu”.

Nuốt phải nắp bút, 40 năm sau mới được bác sỹ lấy ra khỏi cơ thể 1

Chiếc nắp bút mắc kẹt trong phổi qua phim Xquang. Ảnh: Sina

Tuy nhiên, bác sĩ không hề nghĩ rằng đó lại là một cái nắp bút cho đến khi họ phẫu thuật di chuyển một phần mô phổi của cô để xác định vật lạ bị kẹt trong đó.

Theo trang Sina.com, người phụ nữ họ Dương cho biết, vào thời điểm khi cô 9 tuổi, trong khi đang chơi đùa với bạn cùng bàn trong lớp thì cô vô tình nuốt phải một cái nắp bút. Sau sự cố đó, gia đình đã đưa cô đến bệnh viện, nhưng vì không thấy có triệu chứng nghiêm trọng rõ ràng nào, các bác sĩ cho rằng cái nắp bút đã được thải ra theo đường tiêu hóa của cô.

Sự việc tương tự từng xảy ra ở Trung Quốc. Bệnh nhân Wang từ tỉnh Hồ Nam đã gần như quên mất việc mình hít nắp bút khi còn bé và sống gần 20 năm với vật thể lạ trong phổi. Phải đến khi anh đột nhiên ho ra máu và đến bệnh viện khám thì các bác sĩ mới tìm và gắp ra nắp bút đang trong quá trình phân hủy.

Khi nhìn thấy nắp bút, anh mới nhớ ra là mình đã hít phải một vật nhọn từ những năm 1990. Trong suốt thời thơ ấu và trưởng thành, anh thường bị ho thế nhưng lại không nghĩ rằng có nắp bút trong ngực mình.

Các bác sĩ thì quá sốc khi tìm thấy nguyên nhân khiến người bệnh ho ra máu. Theo lời người bệnh thì anh bị ho kinh niên và thấy ngực khó chịu từ khi mới sáu, bảy tuổi, Dân Trí đưa tin.

"Tôi luôn ho và bị nhiễm trùng phổi nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến bệnh viện vì bắt đầu ho ra máu", anh kể.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news