Ông chủ Xiaomi tuột khỏi danh sách Top 10 tỷ phú Trung Quốc

Sau năm 2016, CEO của Xiaomi đã chính thức ra khỏi danh sách Top 10 người giàu nhất Trung Quốc.

Sau năm 2016, CEO của Xiaomi đã chính thức ra khỏi danh sách Top 10 người giàu nhất Trung Quốc.

Chốt năm 2016 và bước sang năm 2017, doanh nhân Lôi Quân – CEO Xiaomi đã chính thức rời khỏi danh sách 10 người giàu nhất Trung Quốc 2016, theo danh sách của tạp chí Forbes.

Từ trước đến nay, Xiaomi luôn được xem là biểu tượng của sự phát triển công nghệ Trung Quốc, thậm chí công ty còn được mệnh danh là “Apple của Trung quốc”. Tuy nhiên, trong năm 2016 vừa qua, Xiaomi đã có một năm khó khăn và sa sút mạnh.

Ông chủ Xiaomi tuột khỏi danh sách Top 10 tỷ phú Trung Quốc 1

Lôi Quần - CEO của Xiaomi tuột khỏi danh sách Top 10 người giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: Internet

Cụ thể, tổ chức nghiên cứu IDC đưa ra số liệu về doanh số Xiaomi quý II năm 2016, con số này đã giảm 40%. Cổ phiếu của hãng liên tục giảm giá trị, từ đó kéo theo giá trị khối tài sản 13,4 tỷ USD của Lôi Quân bốc hơi hơn 1/3, đưa tên ông ra khỏi danh sách của Forbes.

Nếu Xiaomi liên tục đi xuống và có 2 năm liền không đạt chỉ tiêu doanh số, chỉ tiêu lợi nhuận thì cả 3 đối thủ cạnh tranh trong nước của hãng (Huawei, Oppo, Vivo) lại có doanh số tăng đáng kể trong cùng thời điểm.

Trước đó, từ năm 2014 Xiaomi đã trình làng hàng loạt sản phẩm mang tính đột phá và có mức giá hấp dẫn như điện thoại thông minh; máy tính bảng; vòng tay theo dõi sức khỏe; ổ điện thông minh;... Sau đó hãng nhận được khoản đầu tư khổng lồ lên tới 1,1 tỷ USD, từ đó giá trị công ty lên tới 45 tỷ USD và được kỳ vọng tăng gấp đôi lên mức 100 tỷ USD trong năm 2015. Tuy nhiên, sự thật lại ngược lại. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục