Ông Nguyễn Minh Mẫn tiếp tục xin họp báo, cơ quan chức năng bác bỏ

Ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ tiếp tục gửi hồ sơ đề nghị tổ chức họp báo nhưng bị cơ quan chức năng bác bỏ với lý do "không phù hợp các quy định".

Ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ tiếp tục gửi hồ sơ đề nghị tổ chức họp báo nhưng bị cơ quan chức năng bác bỏ với lý do "không phù hợp các quy định".

Báo Giao thôngTuổi Trẻ cho biết, ngày 13/10, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có văn bản trả lời ông Mẫn về việc đề nghị được tổ chức họp báo.

Ông Nguyễn Minh Mẫn tiếp tục xin họp báo, cơ quan chức năng bác bỏ 1

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, sau khi bị Sở TT&TT Hà Nội từ chối cấp phép tổ chức họp báo lần thứ nhất vào ngày 6-10, ông Mẫn tiếp tục có hồ sơ gửi sở này đề nghị được tổ chức họp báo.

Trước đó, ông Mẫn đã đề nghị được tổ chức họp báo vào sáng ngày 15/10 tại khách sạn Daewoo. 

Theo ông Mẫn, nội dung của buổi họp báo là để cung cấp thông tin và trả lời báo chí về những việc liên quan đến cá nhân mà ông Mẫn cho rằng gần một năm nay, một vài tờ báo, trang tin điện tử đưa tin không chính xác. 

Văn bản trả lời của Sở TT&TT cho biết nội dung thông cáo báo chí mà ông Mẫn viết chưa được cơ quan có thẩm quyền xác định. 

Ngoài ra khi tiến hành rà soát thông tin báo chí và thông tin trên mạng hầu hết nội dung phản ánh về ông Nguyễn Minh Mẫn gắn với vị trí công tác và hoạt động công vụ của ông tại Thanh tra Chính phủ. 

Chính vì vậy, việc cá nhân ông Mẫn tổ chức họp báo theo hồ sơ đề nghị mà ông gửi đến Sở TT&TT là chưa phù hợp quy định tại Luật báo chí 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn . 
Theo đó, Thanh tra Chính phủ xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM hồi tháng 9-2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

"Nếu ông Mẫn không thực hiện kết luận của Tổng thanh tra TTCP sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định", ông Lê Hồng Lĩnh - người phát ngôn TTCP khẳng định.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục