Phạt gần 40 triệu đồng cơ sở kinh doanh 'hét giá' hộp khẩu trang giá 359 ngàn

Bán khẩu trang y tế 03 lớp cao gấp 8 lần so với thời điểm trước khi diễn ra dịch Covid-19, cơ sở kinh doanh Hoàng Dung ở Gia Lai đã bị xử phạt 37,8 triệu đồng.

Ngày 11/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh Hoàng Dung số tiền 37,8 triệu đồng vì bán khẩu trang với giá cao gấp 8 lần và bán một số hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ.

Phạt gần 40 triệu đồng cơ sở kinh doanh 'hét giá' hộp khẩu trang giá 359 ngàn 1

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm của cơ sở kinh doanh Hoàng Dung. Ảnh: QLTT

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 12 (Cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh Hoàng Dung do bà Nguyễn Thị Phù Dung làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở này bán khẩu trang y tế 03 lớp nhãn hiệu Perfetta cho khách hàng với giá 350.000 đồng/hộp, cao gấp 8 lần so với thời điểm trước khi diễn ra dịch Covid-19.

Ngoài ra, cơ sở này còn bán hàng hóa không có căn cứ để xác định nguồn gốc gồm: 162 cái túi xách, 38 cái ví nam, 135 dây nịt, 105 hộp sáp đánh giầy và 50 cây cọ môi. Cùng với đó là 160 sản phẩm mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Với các sai phạm trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt cơ sở trên với số tiền 37,8 triệu đồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục