Phát hiện 10 người nước ngoài trên phao cứu sinh nổi trên biển

Tàu cá BV 98869TS đã phát hiện và tiếp cận 10 người nước ngoài đang trôi trên phao cứu sinh, đưa họ vào bờ an toàn.

Tàu cá BV 98869TS đã phát hiện và tiếp cận 10 người nước ngoài đang trôi trên phao cứu sinh, đưa họ vào bờ an toàn.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao độngbáo Giao thông cho hay sáng ngày 19/12, Thuyền trưởng cùng các thuyền viên tàu cá BV 98869 TS của Bà Rịa-Vũng Tàu đã cập cảng Thủy nội địa thuộc khu vực phường 5, TP Vũng Tàu để bàn giao 10 thuyền viên nước ngoài cho BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chăm sóc y tế và làm các thủ tục cần thiết.

Phát hiện 10 người nước ngoài trên phao cứu sinh nổi trên biển 1

Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp nhận 10 thuyền viên nước ngoài từ tàu cá BV 98869 TS. Ảnh: Người lao động

Theo ông Võ Quốc Trường - thuyền trưởng tàu BV 98869 TS cho biết ngày 18-12, khi ghe cá của ông đang hành trình về Vũng Tàu thì phát hiện một vật thể màu vàng, đỏ trôi cách 1 hải lý.

Ông cho ghe cá áp sát thì nhận thấy có người đang ngồi trên phao cứu sinh nên  cho người nhảy xuống biển và đưa được 10 thuyền viên tàu nước ngoài đưa lên tàu BV 98869 TS an toàn.

Lúc này, sức khoẻ của 10 thuyền viên nước ngoài rất yếu, các thành viên trên tàu Việt Nam đã nấu cháo cho họ ăn, chăm sóc sức khoẻ, đồng thời cho tàu di chuyển vào bờ để trình báo sự việc.

Khi lên tàu, các thuyền viên gặp nạn có mang theo 1 túi xách, hộ chiếu. 

Theo trung tá Nguyễn Đức thành - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bến Đá, các thuyền viên nước ngoài đã được kiểm tra sức khỏe sau đó đưa về đồn biên phòng Chí Linh nghỉ ngơi.

Thông tin cũng cho biết thêm, cả 10 thuyền viên gặp nạn đều có quốc tịch Myanmar, Philippines và Singapore. Hiện sức khỏe của các thuyền viên này đã ổn định. Chiều nay, các cơ quan chức năng mới làm việc để điều tra nguyên nhân tàu gặp nạn.

Theo thông tin từ Văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, khoảng 5 giờ 41 phút ngày 18/12, trên vùng biển Côn Đảo, tàu chở dầu của Malaysia bị hỏng máy và chìm cách Đông Bắc Côn Đảo khoảng 26 hải lý và cách Nam Đông Nam, TP Vũng Tàu khoảng 75 hải lý. Ngay khi tàu này phát tín hiệu cứu nạn khẩn cấp, tàu BV 98869 TS đã tiếp cận và cứu được 10 thuyền viên trên tàu.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục