Phát hiện ca lây nhiễm HIV do quan hệ đồng tính nữ

(Tinmoi.vn) Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận một phụ nữ 46 tuổi ở bang Texas đã lây virus HIV từ người yêu đồng giới.

(Tinmoi.vn) Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận một phụ nữ 46 tuổi ở bang Texas đã lây virus HIV từ người yêu đồng giới.

Theo AP, người yêu đồng giới của cô phát hiện tình trạng dương tính với HIV từ tháng 9/2008, và ngừng trị liệu bằng thuốc từ năm 2010.Người phụ nữ mới nhiễm bệnh không có tiền sử liên quan tới các nhân tố có khả năng lây nhiễm HIV như dùng kim tiêm, sử dụng ma túy, xăm hình, châm cứu hay xỏ khuyên.

Phát hiện ca lây nhiễm HIV do quan hệ đồng tính nữ 4

Cô kiếm thêm tiền bằng nghề bán huyết tương. Kết quả xét nghiệm đầu tiên sau khi rút huyết tương của cô vào tháng 3/2012 cho thấy cô không nhiễm  HIV.CDC xác định nguồn lây có thể xuất phát từ bạn tình đồng giới 43 tuổi của cô. Cặp đôi cho biết, họ thường quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ trong 6 tháng. Họ không quan hệ với bạn tình khác trong giai đoạn mà họ hẹn hò nhau.
Trường hợp lây nhiễm HIV từ nữ giới sang nữ giới qua đường quan hệ tình dục rất hiếm khi xảy ra. Ngoài ra, các chuyên gia không thể kết luận chắc chắn đối với kiểu lây nhiễm này do họ không thể loại trừ các khả năng lây bệnh khác. Mặc dù hiếm, nhưng lây nhiễm HIV giữa hai nữ giới vẫn có khả năng xảy ra.
“Nguy cơ truyền virus HIV từ nữ giới sang nữ giới do quan hệ tình dục bao gồm tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục, hoặc các chất thải cơ thể, hoặc tiếp xúc với máu kinh nguyệt, hoặc tiếp xúc với máu từ vết thương do quan hệ thô bạo”, CDC khuyến cáo.

P.V

Theo DM

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục