Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên gây rúng động nước Đức

(Tinmoi.vn) Đức đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola. Tin tức được đăng tải trên Express.co.uk hôm 19/8, một phụ nữ gốc Tây Phi được phát hiện nghi nhiễm virut Ebola tại Berlin, Đức.

(Tinmoi.vn) Đức đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola. Tin tức được đăng tải trên Express.co.uk hôm 19/8, một phụ nữ gốc Tây Phi được phát hiện nghi nhiễm virut Ebola tại Berlin, Đức.

Được biết, người phụ nữ này đến trung tâm việc làm Pankow đã ngất xỉu và lập tức một xe cứu thương đã được gọi tới. Người này cho biết cô đã về quê ở khu vực Tây Phi và đã có tiếp xúc với bệnh nhân Ebola ở đây. Cô cũng có những triệu chứng như các bệnh nhân nhiễm Ebola như sốt cao, mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy và ói mửa.

                 Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên gây rúng động nước Đức 5

Rất nhiều cảnh sát, nhân viên y tế và xe cứu thương được điều tới để đưa người phụ nữ đến khu cách ly

Cảnh sát được triển khai rất đông tới hiện trường đã phong tỏa toàn bộ khu nhà vì lý do an toàn.

Một số xe cứu thương cũng đã được triển khai tới đây để chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Ebola vào khu vực cách ly trong bệnh viện.

Một số người tiếp xúc, chăm sóc cho người phụ nữ này, trong đó có bốn nhân viên dọn dẹp, cũng đã được chuyển vào bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Những người tới khu trung tâm việc làm cũng như nhân viên ở đây, từng gặp người phụ nữ Tây Phi, chưa được rời tòa nhà và phải đăng ký danh sách với nhà chức trách.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, dịch Ebola vẫn đnag lây lan mạnh ở Tây Phi, thế giới là 2127 người, trong đó 1145 trường hợp đã tử vong. Trước đại dịch đang lan tràn trong khu vực thì Uganda hiện đã ban bố tình trạng báo động, nhất là từ khi WHO hôm thứ tư tuần trước đã liệt Kenya – nước láng giềng của Uganda vào nhóm nước có nguy cơ nhiễm dịch cao.

Thoa Nguyễn

Theo Express.co.uk

Xem thêm video: Dịch Ebola: Con số tử vong mới nhất

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Dịch bệnh virus Ebola

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ
Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ

Nina Phạm là nữ y tá được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ đã đệ đơn kiện chống lại bệnh viên nơi cô đã làm việc vì không huấn luyện và cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cũng như xâm phạm quyền riêng tư.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục