Phát hiện hơn 1 tấn nầm heo thối được "phù phép" thành nầm dê

Tại TPHCM, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1,2 tấn nầm heo đang trong tình trạng phân hủy, bốc mùi, chảy dịch được chuyển từ xe khách sang xe tải để nhập vào nhà hàng biến thành nầm dê phục vụ thực khách.

Tại TPHCM, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1,2 tấn nầm heo đang trong tình trạng phân hủy, bốc mùi, chảy dịch được chuyển từ xe khách sang xe tải để nhập vào nhà hàng biến thành nầm dê phục vụ thực khách. 

Báo Tiền Phong đưa tin cho biết khoảng 1h sáng ngày 9/1, Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp (thuộc Chi cục thú y TPHCM) đã tiến hành tuần tra và kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 theo hướng từ Đồng Nai đến TPHCM đã phát hiện chiếc xe khách mang biển số 93N - 0035  có dấu hiệu khả nghi nên đã bám theo.  

Khi đến cây xăng số 47 thuộc quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TPHCM chiếc xe khách này đã dừng lại và chuyển các bao hàng sang xe tải mang biển số  51C - 088.63.  

Phát hiện hơn 1 tấn nầm heo thối được 'phù phép' thành nầm dê 2

Toàn bộ số nầm heo được phát hiện đang trong tình trạng phân hủy, bốc mùi và rỉ dịch hôi thối. Ảnh: Tiền Phong

Lực lượng chức năng ngay lập tức đã ập đến và tiến hành kiểm tra bất ngờ và phát hiện 24 thùng xốp đựng nầm heo đã được ngụy trang trong nhiều bao bố nên đã đưa cả hai xe về trị sở để tiến hành xử lý. 

Tổng lô hàng được xác định là 1,2 tấn nầm heo đang trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Phát hiện hơn 1 tấn nầm heo thối được 'phù phép' thành nầm dê 3

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số nầm heo bị thu giữ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại thời điểm kiếm tra, tài xế Lê Văn Măng (42 tuổi, Bình Dương) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy đảm bảo vệ sinh ATTP.

Tài xế này cho biết được một người không rõ danh tính thuê chở từ Thủ Đức đến khu vực Chợ Lớn để giao. 

Thông trên Tuổi Trẻ cũng cho biết, số nầm heo này theo chia sẻ của một cán bộ kiểm lâm, được nhập về từ Trung Quốc và vận chuyển đến nhiều quán nhậu tại TPHCM để biến thành nầm dê. 

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt tài xế gần 13 triệu đồng và tiêu hủy toàn bộ nầm heo trên.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục