Phát minh bao cao su có khả năng diệt virut HIV

(Tinmoi.vn) Một loại bao cao su có chất bôi trơn có khả năng tiêu diệt virut HIV vừa mới được phát minh bởi một công ty sản xuất bao cao su tại Mỹ.

(Tinmoi.vn) Một loại bao cao su có chất bôi trơn có khả năng tiêu diệt virut HIV vừa mới được phát minh bởi một công ty sản xuất bao cao su tại Mỹ.

Một kết quả nghiên cứu vừa mới được công bố bởi công ty công nghệ sinh học Úc Starpharma cho biết, họ đã tạo ra một loại chất bôi trơn Viva Gel trên bao cao su có khả năng kháng virus

Sản phẩm đã nhận được giấy chứng nhận đánh giá của Cục quản lý dược phẩm Úc – tương tự như giấy chứng nhận nhãn hiệu CE ở châu Âu cho phép sản xuất hàng loạt và ứng dụng trong tiêu dùng.

Phát minh bao cao su có khả năng diệt virut HIV 4

Chứng minh lâm sàng đã cho thấy bao cao su VivaGel có hiệu quả trong việc khử hoạt đến 99.9% hoạt động của virus HIV, mụn sinh dục và các virus gây u nhú ở người.

Cụ thể, thành phần chính trong Viva Gel là Astodrimer Natri (chiếm 0.5%). Đây là một loại kháng sinh được đặc chế như một hợp chất chống lại HIV

Ngoài ra, công ty Công nghệ Sinh học Úc Starpharma còn hợp tác với công ty Ansell để đảm bảo sản phẩm sẽ được phân phối và chiếm lĩnh 70% thị trường bao cao su của Úc.

Được biết, tỷ lệ nhiễm HIV tại Úc mới đây được chẩn đoán tăng 10% trong 12 tháng tính đến cuối năm 2012. Đây được xem như là mức tăng lớn nhất tại Úc trong 20 năm qua.

Đứng trước tình hình đó, Chủ tịch công ty Ansell và Tổng Giám đốc của đơn vị kinh doanh tình dục sức khỏe toàn cầu Peter Carroll hi vọng sẽ sớm đưa đến tay người tiêu dùng “sản phẩm đột phá” trong việc bảo vệ sức khỏe tình dục.

Thoa Nguyễn

Theo Daily Mail

Xem thêm video trên Tin Mới: Chết điếng người khi mở valy của chồng

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục