Phát minh thành công dụng cụ test virus corona trong vòng 15 phút

Bộ dụng cụ này có thể rút ngắn thời gian phát hiện và nhận ra các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt là các trường hợp bị nhiễm trùng tiềm ẩn.

Mới đây, một loại công cụ thử nghiệm nhanh để phát hiện virus Corona vừa được phát triển tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Dụng cụ này được phê duyệt bởi NMPA của Trung Quốc.

Bộ dụng cụ này có thể rút ngắn thời gian phát hiện và nhận ra các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt là các trường hợp bị nhiễm trùng tiềm ẩn.

Theo Tân Hoa Xã, Văn phòng Khoa học và Công nghệ Thành phố Giang Tô cho hay, bộ dụng cụ này cho phép nhận được kết quả có nhiễm virus Corona biến thể mới hay không trong vòng 8-15 phút. Thử nghiệm nhanh nêu trên có độ nhạy cao, dễ sử dụng và thuận tiện khi vận chuyển.

Phát minh thành công dụng cụ test virus corona trong vòng 15 phút 1

Một loạt bộ dụng cụ thử thuốc thử axit nucleic cho coronavirus mới (2019-nCoV) đã được phê duyệt bởi NMPA của Trung Quốc.

Trước thông tin cực nóng này, người ta đang bắt đầu sản xuất dụng cụ thử nghiệm nhanh virus corona mới. Trong giai đoạn này, khối lượng của dụng cụ đủ để tiến hành thử nghiệm cho khoảng 4000 người mỗi ngày.

Được biết, lô đầu tiên của bộ dụng cụ thử nghiệm nhanh được sử dụng ở tỉnh Hồ Bắc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục