Đăng tin sai về virus Corona 'để cho vui', nam thanh niên bị xử lý

Sau khi đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus Corona trên Facebook, một nam thanh niên đã bị Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ mời lên làm việc.

Theo cơ quan công an, ngày 30/1, Nguyễn Nhựt Tân (SN 1990, ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), đã sử dụng tài khoản Facebook tên Tân Vĩnh Trà đăng tải thông tin 'Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus Corona đầu tiên' lên trang cá nhân gây xôn xao dư luận.

Đăng tin sai về virus Corona 'để cho vui', nam thanh niên bị xử lý 1

Nguyễn Nhựt Tân làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: C.A.

Phát hiện vụ việc, Công an quận Cái Răng mời Tân lên cơ quan công an làm việc. Tại đây, Tân thừa nhận thông tin nêu trên là do mình bịa đặt và đăng trên trang Facebook cá nhân để vui chơi với bạn bè.

Theo cơ quan công an, hành vi của Tân đã vi phạm Điểm a, Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, có mức phạt từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đăng tin sai về virus Corona 'để cho vui', nam thanh niên bị xử lý 2

Thông tin Vân đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Cùng ngày, Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cũng đã lập biên bản xử phạm vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đình Vân (29 tuổi, trú tại khu 4, phường Hải Hoà, TP Móng Cái) đã có hành vi tung tin sai sự thật.

Trước đó, vào hồi 13h42 phút ngày 29/1/2020, Nguyễn Đình Vân có sử dụng tài khoản facebook cá nhân Nguyễn Đình Phong đăng tải bài viết với nội dung: 'Hoang mang quá đóng cửa khẩu rồi có người chết trong chỗ đóng dấu'.

Sau khi làm việc, Cơ quan chức năng của Thành phố Móng Cái đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với đối tượng Nguyễn Đình Vân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Mỹ thiếu vật tư y tế chống dịch Covid-19
Mỹ thiếu vật tư y tế chống dịch Covid-19

Khi dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, các quan chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Mỹ cảnh báo nước này không đủ thiết bị y tế dự trữ như khẩu trang, găng tay để đối phó.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục