Tin mới

Phát ngôn đang được ủng hộ của Đan Lê: "Phạm Anh Khoa trở thành đại sứ chống quấy rối tình dục chỉ là một trò hèn"

Thứ hai, 14/05/2018, 16:42 (GMT+7)

Quan điểm của diễn viên Đan Lê liên quan đến Phạm Anh Khoa đang được nhiều người ủng hộ, trong đó có cả những sao nữ trong showbiz.

Quan điểm của diễn viên Đan Lê liên quan đến Phạm Anh Khoa đang được nhiều người ủng hộ, trong đó có cả những sao nữ trong showbiz.

Ngày (12/5), thông qua CSAGA - tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái,Phạm Anh Khoalên tiếng trước lời tố gạ tình của vũ công Phạm Lịch , Nga My và một cô gái giấu mặt.

Nam rocker phủ nhận chuyện quấy rỗi tình dục nhưng thừa nhận một số hành động, hành vi và lời nói như các cô gái tố cáo "xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng cá nhân". Anh cũng gửi lời xin lỗi tới các nạn nhân.

Tuy nhiên, những lời nói của Phạm Anh Khoa chưa thuyết phục được khiến cư dân mạng và sao Việt bức xúc.

Đáng chú ý là quan điểm của diễn viên Đan Lê, cô đề cập những mâu thuẫn trong lời nói của Phạm Anh Khoa và đang được công chúng ủng hộ.

Phát ngôn đang được ủng hộ của Đan Lê: 'Phạm Anh Khoa trở thành đại sứ chống quấy rối tình dục chỉ là một trò hèn' 1

Quan điểm của Đan Lê sau lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa.

Theo đó, Đan Lê không đồng tình với cuộc trò chuyện của Phạm Anh Khoa và người của trung tâm CSAGA: "Sau khi đọc thông cáo báo chí và xem clip phỏng vấn của Trung tâm CSAGA - Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái với ca sĩ Phạm Anh Khoa thì thấy quá thất vọng.

Một sự bao biện và thiếu tôn trọng phụ nữ đến từ chính những người mang danh bảo vệ quyền lợi phụ nữ".

 

Liên quan đến việc Phạm Anh Khoa nói về cách ứng xử trong showbiz "cái vỗ mông cũng là một cách chào hỏi", Đan Lê bày tỏ: "Xin lỗi, các vị không thể lấy sự việc của 1 cá nhân để quy kết cho một giới, một nghề.

Cho dù môi trường làm việc tại nhà, thời gian làm việc bất quy tắc, thì vẫn có 1 quy tắc bất di bất dịch giữa con người với con người đó là phải tôn trọng đối tác.

Khi anh đã có hành động, ứng xử, lời nói... khiến đối phương thể hiện thái độ, lời nói không bằng lòng thì anh cần kiềm chế, điều chỉnh.

Chứ không phải ngang nhiên thể hiện cái tôi bừa bãi, đến khi đối tác không thể phản ứng ở phạm vi 2 người nữa thì lại bảo: Tôi giỡn, có gì đâu mà lớn chuyện.

Phát ngôn đang được ủng hộ của Đan Lê: 'Phạm Anh Khoa trở thành đại sứ chống quấy rối tình dục chỉ là một trò hèn' 2

Phạm Anh Khoa trong buổi talkshow diễn ra chiều ngày 12/5.

Hành vi của anh có phải QRTD hay không xã hội có những đánh giá, quy chuẩn. Người làm trong giới giải trí càng có độ nhạy cảm để biết đâu là giới hạn công việc, đâu là làm phiền, là xâm hại người khác.

Tôi lấy ví dụ trong nghề múa, nghề diễn, nam nữ thường xuyên có những động chạm cơ thể, chẳng nhẽ chúng tôi cứ hoàn thành một bộ phim, diễn xong một vở múa là tố bạn diễn QRTD. Nên sự khác nhau, nếu có là ở chính thái độ của mỗi người".

Đan Lê cho rằng Phạm Anh Khoa nếu không làm thì phủ nhận không cần nhiều lời, nếu có hãy xin lỗi chân thành, thẳng thắn, hứa thay đổi.

Nhưng thay vào đó, chia sẻ của Phạm Anh khoa lại đầy mâu thuẫn: "Khoa kể câu chuyện con gái bị bạn cư xử thô lỗ, Khoa không chấp nhận việc đó nhưng lại lấy ví dụ trong showbiz, vỗ mông thay cho lời chào.

Tôi không biết việc Khoa thấy ở đâu vì giới nào, nghề nào cũng có người này người nọ, có điều Khoa nhận định thế là xỉ nhục những người nghiêm túc trong nghề và nó cũng phần nào cho thấy, bên dưới những lời nói xoa dịu được trau chuốt kia, vẫn ẩn giấu quan niệm sâu kín của Khoa, xô bồ trong việc đụng chạm thể xác với phái nữ, coi thường phụ nữ".

Phát ngôn đang được ủng hộ của Đan Lê: 'Phạm Anh Khoa trở thành đại sứ chống quấy rối tình dục chỉ là một trò hèn' 3

Diễn viên Đan Lê.

Kết lại, Đan Lê khẳng định: "Qua cả cuộc đối thoại, người ta chỉ thấy một gã trai không nhận thức được thế nào là QRTD hoặc giả vờ không nhận thức được thế nào là QRTD.

Vậy nên việc Khoa trở thành đại sứ cho phong trào metoo tại Việt Nam (Phong trào chống nạn QRTD tại nơi làm việc), giúp thay đổi nhận thức và thái độ cho mọi người về QRTD chỉ là một trò hèn.

Và tổ chức lựa chọn Khoa đứng vào vị trí đấy cũng làm ra một trò hề".

Quan điểm của Đan Lê đang nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả, trong đó có nhiều nghệ sĩ nữ trong showbiz như Thụy Vân, Ái Châu, Dương Thùy Linh, Bảo Trâm,...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news