Phẫu thuật thành công lấy dị vật trong vùng kín của hai bé gái

Sau khi được tiến hành nội soi, các bác sĩ tại Bệnh viện nhi đồng 1 (TPHCM) đã phát hiện có dị vật trong âm đạo của hai bé gái và tiến hành phẫu thuật lấy ra thành công. 

Sau khi được tiến hành nội soi, các bác sĩ tại Bệnh viện nhi đồng 1 (TPHCM) đã phát hiện có dị vật trong âm đạo của hai bé gái và tiến hành phẫu thuật lấy ra thành công. 

Hai trường hợp hy hữu của hai bé gái có dị vật trong âm đạo đã được Bệnh viện nhi đồng 1 phẫu thuật thành công. 

Trên báo Dân Trí thông tin cho biết, trường hợp thứ nhất là bé Nguyễn Tống Thanh T. (7 tuổi, Phú Quốc, Kiên Giang).

Phẫu thuật thành công lấy dị vật trong vùng kín của hai bé gái 1

Hai dị vật đã được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra thành công. Ảnh nguồn: Dân Trí

Bé T. nhập viện trong tình trạng xuất huyết âm đạo kéo dài. Thông tin từ phía gia đình chia sẻ cho biết bé bị lạm dụng tình dục vào đầu năm 2015.

Bé được đưa đến bệnh viện kiểm tra và may mắn chưa bị xâm hại. Tuy nhiên, bệnh nhi đã gặp phải tình trạng ra dịch âm đạo vàng, diễn biến ngày càng nặng. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển đến khám phụ khoa và chụp cộng hưởng nhưng kết quả đều bình thường.  

Chia sẻ với Dân Trí, bác sĩ Nguyễn Hữu Chí, trường khoa Chuẩn đoán hình ảnh và siêu âm đã quyết định tiến hành siêu âm theo đường sinh môn thì phát hiện dị vật như một búi lưới đánh cá nằm trong âm hộ của bé T.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi lấy dị vật thành công. Cũng trong ngày tại bệnh viện, báo Vnexpress đưa tin cho biết, Bệnh viện cũng đã tiến hành nội soi và gắp dị vật thành công cho một bé gái 3 tuổi có kẹp tóc trong vùng kín. 

Theo thông tin cho biết, âm đạo của bé gái có dịch và mùi hôi, gia đình đã đưa đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng 6 tháng vẫn không có dấu hiệu khả quan. Bệnh nhi thứ hai được phẫu thuật thành công là Phạm Khánh N. (3 tuổi, Phú Nhuận, TPHCM).

Bé N nhập viện trong tình trọng xuất huyết âm đạo, ra dịch mùi hôi. Qua siêu âm phát hiện chiếc kẹp tóc nằm trong âm đạo của bệnh nhi, các bác sĩ đã nội soi và tiến hành phẫu thuật thành công. 

Chia sẻ với Vnexpress, bác sĩ Lê Thanh Hùng (Phoa khoa Ngoại tổng quát), người đã trực tiếp nội soi cho biết nếu hai trường hợp dị vật trong âm đạo của hai bé gái để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, thủng vách giữa bàng quang và âm đạo, việc mổ trong những trường hợp đã biến chứng là vô cùng phức tạp.

Bác sĩ Hùng cũng khuyến cáo phụ huynh chăm sóc vùng kín của bé gái hàng ngày, dạy bé không được đưa dị vật vào. Dù là  dị vật gì cũng sẽ gây viêm nhiễm âm đạo, cần được đưa đến bác sĩ chuyên khoa khám kịp thời.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục