Phó Chủ tịch huyện chống đối kiểm dịch hối hận, xin được từ chức

Phó Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản (Bình Phước) hối hận, xin được từ chức sau vụ chống đối đo thân nhiệt.

Theo tin tức từ Tuổi trẻ Tiền phong, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước xác nhận ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, là "nhân vật chính" trong video không chấp hành tại chốt kiểm dịch Covid-19 - đã viết tâm thư xin lỗi, và xin từ chức phó chủ tịch HĐND huyện, đồng thời xin thôi làm đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

Trong tâm thư ông Thanh giải bày: “Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kìm chế được bản thân, để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm.

Phó Chủ tịch huyện chống đối kiểm dịch hối hận, xin được từ chức 1

Phó Chủ tịch huyện chống đối kiểm dịch hối hận, xin được từ chức 2

Nội dung bức 'tâm thư' của ông Lưu Văn Thanh. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ. Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là người đại biểu nhân dân cử. Với việc làm của bản thân, tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Bản thân tôi xin từ chức phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021). Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Tôi xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì, tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Phó Chủ tịch huyện chống đối kiểm dịch hối hận, xin được từ chức 3

Ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, lớn tiếng với nhân viên chốt kiểm dịch. Ảnh: Dân trí

Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa - bí thư Huyện ủy Hớn Quản - cho biết đã nắm được thông tin về bức thư xin lỗi của ông Thanh. Tuy nhiên, việc xem xét xử lý trách nhiệm của ông Thanh hiện vẫn đang được cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước xem xét.

Trước đó, một đoạn video ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - đi ôtô cá nhân qua một chốt kiểm soát nằm trên thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Theo đó, ông Thanh không chấp hành đo thân nhiệt, còn cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Phó Chủ tịch huyện chống đối kiểm dịch hối hận, xin được từ chức

  Bát nháo khẩu trang, hàng lậu trong mùa dịch Covid-19

  Kể từ khi thực hiện cách ly xã hội, TNGT trên địa bàn cả nước đã giảm cả 3 tiêu chí. Không chỉ giữ gìn công tác TTATGT, phòng, chống cách ly xã hội chống Covid-19, lực lượng CSGT trên cả nước còn đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm lợi dụng giao thông để hoạt động.

 • Phó Chủ tịch huyện chống đối kiểm dịch hối hận, xin được từ chức

  Bộ Y tế giao 4 bệnh viện hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2

  Bộ Y tế vừa giao 4 bệnh viện gồm Bạch Mai, Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Nhi T.Ư và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành phố Hà Nội.

 • Phó Chủ tịch huyện chống đối kiểm dịch hối hận, xin được từ chức

  Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đảm bảo đúng đối tượng

  Trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, lần đầu tiên Chính phủ tung gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng bằng tiền mặt cho khoảng 20 triệu người chịu ảnh hưởng. Đây là gói hỗ trợ chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, thể hiện rõ cam kết một “Chính phủ hành động”, nhân văn, không bỏ sót ai chịu thiệt hại vì dịch bệnh.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục