Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2016 sinh năm 1984

Ông Trần Xuân Bách, sinh năm 1984, là người trẻ nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2016.

Ông Trần Xuân Bách, sinh năm 1984, là người trẻ nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2016.

Theo VTC News, ngày 10/10, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ - Chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước - ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 65 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho 638 nhà giáo.

Trong số 639 Phó Giáo sư thì Phó Giáo sư trẻ nhất là ông Trần Xuân Bách, sinh năm 1984. Ông công tác trong ngành Y học, hiện làm việc tại Đại học Y Hà Nội.

Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2016 sinh năm 1984 1

 Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam 2016 - Trần Xuân Bách mới chỉ 32 tuổi. Ảnh: VTC News

Người cao tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư là nhà giáo Bùi Mạnh Hùng, chuyên ngành Xây dựng. Ông Hùng sinh năm 1950, đã nghỉ hưu.

Theo Tiền Phong, trong danh sách các giáo sư, người trẻ tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư là ông Trần Đình Thắng, sinh năm 1975, hiện công tác trong ngành Hóa học tại Đại học Vinh, Nghệ An.

Tân giáo sư nhiều tuổi nhất là bà Lê Thị Chiều, sinh năm 1947, chuyên ngành Luyện kim. Bà Chiều đã nghỉ hưu.

Trong đợt này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư ngành Kinh tế.

Trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chắc danh giáo sư, phó giáo sư năm 2016, ngành Y học có số lượng nhà giáo, bác sĩ được công nhận nhiều nhất.

Theo danh sách vừa được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa công bố, trong tổng số 65 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, ngành y có 7 người. Và có 114 trong tổng số 638 người thuộc ngành y được công nhận đạt chuẩn chức danh phó giáo sư.

Năm 2016, Văn phòng Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước nhận được 2 hồ sơ đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư đặc cách.

Đó là hồ sơ của GS. Bùi Minh Phong, ngành Toán học, được Tổng thống Hungary phong, hiện đang giảng dạy tại Trường Đại học Tổng hợp Eotvos Lorand Budapest (Hungary). 

Hồ sơ đăng ký xét đặc cách thứ hai là của GS. Đào Văn Lập, ngành Vật lý, giảng dạy tại Trung tâm Khoa học Quang học và Lượng tử, Đại học Công nghệ Swinburne, Úc.

Xem thêm video:

[mecloud]dajUU8wLt3[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục