Phó hiệu trưởng lên mạng xã hội "kêu cứu", lãnh đạo sở bắt gỡ bài

Bức xúc vì bị luân chuyển công tác bất hợp lý, một phó hiệu trưởng trường THPT ở Đắk Nông lên mạng xã hội Facebook "kêu cứu". Việc này đã bị lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này nhắc nhở.

Bức xúc vì bị luân chuyển công tác bất hợp lý, một phó hiệu trưởng trường THPT ở Đắk Nông lên mạng xã hội Facebook "kêu cứu". Việc này đã bị lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này nhắc nhở.

Phó hiệu trưởng lên mạng xã hội 'kêu cứu', lãnh đạo sở bắt gỡ bài 1

Câu chuyện thầy Thanh chia sẻ trên Facebook cá nhân. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, Dân trí, chiều 27/9, Sở GD&ĐT Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi các cơ quan trực thuộc yêu cầu chấn chỉnh việc cán bộ đăng tải những nội dung cá nhân không phù hợp lên mạng xã hội Facebook.

Nội dung văn bản nêu rõ, ngày 22/9, Thanh tra sở phát hiện Facebook cá nhân của ông Vũ Đại Thanh (43 tuổi, Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ, huyện Cư Jut) đăng thông tin “kêu cứu về việc luân chuyển cán bộ quản lý của sở”.

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của thầy Thanh, ngày 22/9 Sở GD&ĐT Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm lại, luân chuyển một số cán bộ quản lý trên địa bàn huyện Cư Jút. Thầy Thanh được chuyển từ Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Chu Trinh về làm Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ.

Trước quyết định này, thầy Thanh cho biết phải tuân thủ lệnh điều động của cấp trên và sẵn sàng đồng hành cùng với các thầy cô trường THPT Đào Duy Từ trong lúc đang gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, trong quá trình luân chuyển cán bộ quản lý có một số bất cập, bất hợp lý khiến thầy Thanh không đồng ý. Thầy Thanh thông tin, có phó hiệu trưởng được bổ nhiệm từ năm 2009 (tức có 8 năm đảm nhận vị trí trên) thì không luân chuyển, trong khi đó thầy Thanh mới được bổ nhiệm lần đầu, tính đến nay mới được hơn 3 năm lại bị luân chuyển.

Ngoài ra, thầy Thanh cũng kiến nghị chính quyền các cấp tỉnh Đắk Nông làm rõ việc: Trong khi trường THPT Đào Duy Từ đang gặp rất nhiều khó khăn và có nguy cơ giải thể, thì lại luân chuyển toàn bộ cán bộ quản lý của trường này đi nơi khác, đồng thời bổ nhiệm một hiệu trưởng gần về hưu và có nhiều khuyết điểm trong quản lý về công tác.

Trước thắc mắc của thầy Thanh, Sở GD&ĐT Đắk Nông khẳng định, việc bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ quản lý giáo dục tại Cư Jut được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Sở này cũng cho rằng việc ông Thanh đăng tải ý kiến cá nhân lên Facebook nhận được nhiều phản hồi không tốt về ngành, tập thể lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh nhà.

"Điều đó làm ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, điều hành cũng như uy tín các lãnh đạo. Vì vậy sở yêu cầu ông Thanh phải gỡ bỏ các bài viết liên quan đến vấn đề này trên Facebook cá nhân vì vi phạm những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm của người quản lý", Sở GD&ĐT Đắk Nông khẳng định.

Sau sự cố trên, Sở GD&ĐT Đắk Nông cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc "phải quán triệt, yêu cầu cán bộ công chức, viên chức không được đăng tải lên mạng xã hội những ý kiến cá nhân liên quan đến những vấn đề màpháp luật không cho phép, ảnh hưởng đến ngành giáo dục tỉnh nhà.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục