BQL dự án Cát Linh - Hà Đông xin lỗi vì "mượn" bản đồ của sinh viên

Liên quan đến vụ "mượn" bản đồ nhà ga dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội), hôm nay 6/2, ông Vũ Hồng Phương - Phó Tổng GĐ BQL dự án Đường sắt, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã trực tiếp liên lạc với tác giả tấm bản đồ là sinh viên Đào Mạnh Sơn để xin lỗi.

Liên quan đến vụ "mượn" bản đồ nhà ga dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội), hôm nay 6/2, ông Vũ Hồng Phương - Phó Tổng GĐ BQL dự án Đường sắt, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã trực tiếp liên lạc với tác giả tấm bản đồ là sinh viên Đào Mạnh Sơn để xin lỗi.

Thông tin trên báo Dân TríTri thức trực tuyến đưa tin cho biết, liên quan đến vụ "mượn" bản đồ nhà ga dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội), hôm nay 6/2, ông Vũ Hồng Phương - Phó Tổng GĐ BQL dự án Đường sắt, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã trực tiếp liên lạc với tác giả tấm bản đồ là sinh viên Đào Mạnh Sơn để xin lỗi.

BQL dự án Cát Linh - Hà Đông xin lỗi vì 'mượn' bản đồ của sinh viên 1

Bản đồ vị trí các ga mà Ban quản lý dự án Đường sắt lấy trên Internet. Ảnh: BQL dự án Đường sắt cung cấp. 

Cụ thể, ông Vũ Hồng Phương đã gọi điện trực tiếp cho anh Đào Mạnh Sơn (SV năm 3 trường ĐH Kinh tế Quốc dân) -cũng là người xác nhận bản quyền đối với "Bản đồ vị trí các ga tàu" đang được Ban Quản lý dự án Đường sắt sử dụng tại một số pano trưng bày giới thiệu mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội tại ga La Khê.

Do số điện thoại của sinh viên Sơn không liên lạc được nên BQL dự án đường sắt đã để lại tin nhắn với nội dung xin lỗi. Nội dung tin nhắn như sau:

"Thân gửi anh Đào Mạnh Sơn, sinh viên Đại học KTQD!

Tôi là Vũ Hồng Phương, Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt – đơn vị được giao nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Trước hết, thay mặt Ban quản lý dự án đường sắt, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi đối với sơ suất sử dụng bản đồ mà chưa được sự đồng ý của tác giả.

Ban quản lý dự án đường sắt mong muốn có buổi làm việc trực tiếp với bạn để trao đổi về việc sử dụng bản đồ nói trên.

Một lần nữa, Ban quản lý dự án đường sắt thành thật xin lỗi và rất mong nhận được sự hợp tác của bạn.

Trân trọng!"

Theo Ban Quản lý dự án Đường sắt, do không liên lạc được trực tiếp với sinh viên Đào Mạnh Sơn, trong thời gian chờ ý kiến của tác giả, Ban quản lý dự án đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng hình ảnh nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.

Ngày 20/5, Ban Quản lý dự án Đường sắt mở cửa nhà ga La Khê - Hà Đông đón người dân đến tham quan, tìm hiểu thêm về dự án và nhận các ý kiến đóng góp của nhân dân.
Trong thời gian chờ ý kiến của tác giả, Ban quản lý dự án đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng hình ảnh nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.

Trước đó, sinh viên Đào Mạnh Sơn có phản ánh  bản đồ vị trí các ga tàu do chính anh vẽ và tải lên mạng xã hội nhằm mục đích minh họa cho bài viết “Dự án đường sắt đô thị Hà Nội” trên trang bách khoa mở Wikipedia.org. Các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã lấy bản vẽ này về sử dụng.

Lý giải về vấn đề này, BQL dự án Đường sắt (Bộ GTVT) cho biết để mô tả trực quan cho người dân dễ hiểu, trong số các pano tuyên truyền, hướng dẫn đặt tại nhà ga để hướng dẫn đến người dân, Ban quản lý có sử dụng hình ảnh bản đồ duỗi thẳng 8 tuyến đường sắt đô thị mô phỏng theo bản đồ quy hoạch giao thông đường sắt đô thị được duyệt cho Hà Nội.

Hình ảnh này được Ban quản lý dự án khai thác từ mạng Internet để người dân có cái nhìn tổng quan nhất về tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Đại diện Ban quản lý dự án Đường sắt khẳng định Ban không sử dụng bản đồ lấy trên mạng Internet vì mục đích thương mại.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục