Phú Yên phát hiện quả ngư lôi dài gần 7m bị mắc vào lưới đánh cá

Ngày 18/12, người dân tại cảng An Hải (xã An Hải, Tuy An, Phú Yên) đã phát hiện một vật thể lạ hình trụ nghi ngờ là ngư lôi bị mắc vào lưới đánh cá của ngư dân. Hiện chưa xác định được trên quả ngư lôi này có ký hiệu, tín hiệu gì đặc biệt.

Ngày 18/12, người dân tại cảng An Hải (xã An Hải, Tuy An, Phú Yên) đã phát hiện một vật thể lạ hình trụ nghi ngờ là ngư lôi bị mắc vào lưới đánh cá của ngư dân. 

Phú Yên phát hiện quả ngư lôi dài gần 7m bị mắc vào lưới đánh cá 1

Hiện chưa xác định được trên quả ngư lôi này có ký hiệu, tín hiệu gì đặc biệt. Ảnh: TTT

Theo tin tức trên TTXVN, khoảng 10h30, ngày 19/12, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An Hải (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) phối hợp với chính quyền địa phương và ngư dân đưa một quả ngư lôi vào khu vực bờ biển thôn Phước Đồng, xã An Hải (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) an toàn.

Phú Yên phát hiện quả ngư lôi dài gần 7m bị mắc vào lưới đánh cá 2
 

Trước đó, sáng 18/12, trong quá trình đi khai thác thủy sản gần bờ, ngư dân Trần Minh Thanh (SN 1978, ở thôn Phước Đồng, xã An Hải) đã phát hiện một vật thể hình trụ tròn và dài cách bờ biển khoảng 4 hải lý. Ngư dân này đã tìm cách cố định vật thể trên tại khu vực biển cù lao Mái Nhà, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng An Hải.

Phú Yên phát hiện quả ngư lôi dài gần 7m bị mắc vào lưới đánh cá 3
 

 

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng An Hải đã cử lực lượng của đơn vị phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngư dân của xã An Hải, sử dụng phương tiện lai dắt, đưa quả ngư lôi vào bờ an toàn.

Trao đổi với PV Trí thức trẻ vào chiều 19/12, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, quan sát bước đầu của cơ quan chức năng cho thấy, vật thể lạ này có hình trụ, chiều dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đầu hơi nhọn, có màu cam, thân màu đen, đuôi được lắp các chong chóng giống như chân vịt tàu thuyền.

Hiện chưa xác định được trên quả ngư lôi này có ký hiệu, tín hiệu gì đặc biệt cũng như năm sản xuất, nước sản xuất.

Đồn Biên phòng An Hải, Công an huyện Tuy An và chính quyền xã An Hải đã bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường. Quả ngư lôi sẽ được bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục