Ngư lôi Nga bất ngờ xuất hiện trên bờ biển nước thành viên NATO

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO đang gia tăng, một ngư lôi do Nga sản xuất đã được tìm thấy trên bờ biển Litva.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO đang gia tăng, một ngư lôi do Nga sản xuất đã được tìm thấy trên bờ biển Litva.

Theo Defense-blog, lực lượng bảo vệ bờ biển Litva ngày 6/4 phát hiện một quả ngư lôi dài hơn 4 m do Nga sản xuất trên bờ biển Curonian Spit, cách biên giới Nga khoảng 1km.

Quả ngư lôi được sơn hai màu đỏ và xanh lá cây, có những dòng chữ bằng tiếng Nga trên thân, nhiều khả năng được sản xuất dành cho mục đích huấn luyện.

Ngư lôi Nga bất ngờ xuất hiện trên bờ biển nước thành viên NATO 1

Quả ngư lôi dài 4 m do Nga sản xuất nằm trên bờ biển Litva. Ảnh: Defence-blog

Hiện không rõ quả ngư lôi có chứa thuốc nổ hay không.

Litva cùng Latvia và Estonia chính là những quốc gia khu vực Baltic và đều từng là thành viên của Liên bang Xô Viết, nhưng đã gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu sau khi Liên Xô tan rã.

Vùng biển Baltic cũng là nơi thường xuyên hiện diện của không quân và hải quân Nga cũng như NATO. Quan hệ giữa các nước Baltic với Nga trở nên căng thẳng sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của mình năm 2014.

Sau sự kiện Nga sáp nhập Crimea, NATO cũng đã có các động thái tăng cường lực lượng tại đây.

[mecloud]kpeqtlzDBX[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục