Tin mới

Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân bị cô lập

Thứ bảy, 31/10/2020, 07:52 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn Phòng không 372 về việc hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm cho các hộ dân bị cô lập.

Theo tin tức trên Vnexpress, Dân Việt, ngày 30/10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn Phòng không 372 về việc hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành của huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Trong văn bản, ông Lê Trí Thanh cho biết do ảnh hưởng của bão Molave, các địa phương trong tỉnh đã có gió bão lớn, mưa to đến rất to, nước lũ dâng cao làm sạt lở cầu cống, đường giao thông, sạt lở núi làm vùi lấp nhà cửa, công trình công cộng gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các huyện miền núi.

Trong đó, do bị sạt lở núi trên địa bàn huyện Phước Sơn nên đã chia cắt giao thông, gây cô lập khoảng 3.000 hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành từ ngày 28-10 đến nay.

Ảnh minh họa, Internet

Theo ông Thanh, do bão, lũ quá lớn nên nhiều nhà dân tại 2 xã này bị hư hại toàn phần, lương thực, gia súc, nhu yếu phẩm bị cuốn trôi. UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng bằng mọi giá phải nhanh chóng tiếp cận để tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống và nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Tuy nhiên, đoạn đường để di chuyển từ trung tâm huyện đến 2 địa phương này khá xa (trên 50 km), hiện bị chia cắt bởi các điểm sông, suối và sạt lở đất rất phức tạp.

Trước tình hình cấp bách nêu trên, UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn phòng không 372, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương khảo sát, xây dựng phương án tiếp tế ngay lương thực, nước uống, y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu khác đảm bảo trong thời gian 30 ngày cho số lượng người tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị cô lập bằng đường không, đảm bảo kịp thời và an toàn nhất.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news