Quyết không dời trạm, BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10

Sau gần 2 tháng dừng thu phí, chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng để mở lại trạm thu phí. Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30\% so với trước đây.

Sau gần 2 tháng dừng thu phí, chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng để mở lại trạm thu phí. Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây.

Quyết không dời trạm, BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10 1

Theo chủ đầu tư, mỗi tháng đơn vị này phải chi trả cho ngân hàng hơn 10 tỷ đồng tiền lãi. Mỗi ngày huy động hơn 1 tỷ đồng để trả tiền vốn. Ảnh: Tuổi trẻ

Thông tin trên VnExpress, Tri thức trực tuyến, chiều 6/10, Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy) cho biết, nơi đây đã ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh việc thu phí với Bộ Giao thông Vận tải xung quanh việc thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy.

Chủ đầu tư cũng đang làm việc với địa phương, phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trước khi thu phí trở lại trong tháng 10 này. Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây.

"Chúng tôi đang làm việc với chính quyền địa phương để bàn biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. Trạm thu phí không thể ngừng hoạt động kéo dài vì sẽ gây thiệt hại cho nhà đầu tư", đại diện Công ty cho biết.

Theo phương án giá mới, mức phí qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất là 25.000 đồng (mức cũ là 35.000 đồng) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng (mức cũ là 180.000 đồng) mỗi lượt cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 ft.

Người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy sẽ được miễn phí qua trạm.

Phương án giá mới cũng sẽ giảm giá 50% giá dịch vụ cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy (có kinh doanh vận tải) và xe buýt của hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, trạm thu phí Cai Lậy bị người dân phản ứng vì mức phí cao và đặt sai vị trí. Một số tài xế đã phản đối bằng cách sử dụng tiền lẻ để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện.

Trước nhưng ý kiến cho rằng "việc đặt trạm thu phí Cai Lậy hiện nay để thu phí toàn bộ xe đi trên Quốc lộ 1 và tuyến đường tránh là không hợp lý...", Bộ Giao thông Vận tải khẳng định vị trí đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 là hợp lý vì nằm trên dự án mở rộng quốc lộ 1 và làm mới tuyến tránh Cai Lậy; vị trí đặt trạm đã được các bộ, ngành và địa phương thống nhất. Lãnh đạo Bộ cũng cho biết, không thể di dời trạm do ngân sách không đủ tiền chi trả.

Sau khi tỉnh Tiền Giang kiến nghị giảm phí, giữa tháng 8, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định miễn, giảm mức thu phí phương tiện qua trạm và miễn phí cho các hộ dân nằm gần dự án.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục