Rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn người ở miền Tây

Trong lúc đứng xem cây mận trước nhà trổ bông, ông Năm (63 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, Thốt Nốt, Cần Thơ) bị rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn vào tay.

Trong lúc đứng xem cây mận trước nhà trổ bông, ông Năm (63 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, Thốt Nốt, Cần Thơ) bị rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn vào tay.

Rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn người ở miền Tây 4Rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn người ở miền Tây

Theo tin tức trao đổi trên báo Dân Việt, bác sĩ Nguyễn Trung Kiên- Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ cho biết, khoa vừa cấp cứu một trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn nhưng chữa trị thầy lang dẫn đến nhiễm trùng, rồi loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Nạn nhân là ông Hồ Văn Năm (63 tuổi, ngụ ở xã Tân Lộc, Thốt Nốt).

Sáng 11/10, ông Năm đứng xem cây mận trước nhà trổ bông. Khi ông đưa tay lên cầm một nhánh cây mận thì bất ngờ một con rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn ngay vào bàn tay phải của ông.

Sau khi bị rắn cắn, gia đình đã đưa ông Năm đến nhà thầy lang để điều trị bằng cách đắp thuốc. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, vết thương không thuyên giảm mà còn bị đau nhức nhiều, sưng phù lên, gia đình đã nhanh chóng đưa ông Năm đến Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã truyền huyết thanh kháng nọc rắn, truyền tiểu cầu, cho dùng kháng sinh giảm đau....Hiện sức khỏe của ông Năm đã tạm ổn định, đang được các bác sĩ theo dõi.

Theo bác sĩ Kiên, trường hợp của ông Năm nếu đễn trễ thêm vài giờ nữa thì rất nguy hiểm tính mạng.

Được biết, theo thống kê năm 2013, bệnh viện Quân y 121 đ tiếp nhận 135 ca rắn cắn, trong đó có 95 ca bị rắn lục cắn, thì 9 tháng đầu năm 2014 có đến 354 ca, trong đó 345 ca bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Theo H.Nguyen (tổng hợp)/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục