Tin mới

Rau kim cương đắt hơn thịt vẫn khiến chị em Hà thành tò mò lùng mua về thưởng thức

Thứ năm, 29/04/2021, 11:00 (GMT+7)

Xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây, rau kim cương hay rau bông tuyết có nguồn gốc từ Nam Phi bất ngờ gây sốt. Dù loại rau này có giá không hề rẻ, nhưng vẫn khiến nhiều người tò mò muốn một lần được thưởng thức.

Theo một chị gái ở Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trước đây trong một chuyến công tác ở nước ngoài, chị mới biết đến một loại rau khá lạ có tên rau bông tuyết, ăn giòn mọng nước rất lạ miệng. Khi về Việt Nam, chị tìm hỏi mua thì khá hiếm, không phải ở đâu cũng trồng được.

Rau bông tuyết có vị tươi mát, giòn, vị mặn nhẹ, lá mềm ngon ngọt và có thể ăn sống nên được khách ưa chuộng. Ảnh: FB
Rau bông tuyết có vị tươi mát, giòn, vị mặn nhẹ, lá mềm ngon ngọt và có thể ăn sống nên được khách ưa chuộng. Ảnh: FB

Song, gần đây, loại rau này bỗng xuất hiện trên “chợ mạng”, được nhiều nơi rao bán, nên chị tranh thủ mua về cho cả nhà thưởng thức. 

“Rau bông tuyết thường được chế biến làm salad, món chiên, món súp,... ăn rất nghiền. Tôi đặt mua 2kg hết 300.000 đồng mà phải đặt trước 3 ngày mới có, nhiều chỗ còn từ chối khách vì cháy hàng”, chị gái này nói và cho hay vì giá khá đắt đỏ nên cũng phải ăn dè sẻn.

Vì thi thoảng hàng mới về chứ không có nhiều và có sẵn nên khách sành ăn hoặc làm quà mang đi biếu thường mua 2-3kg một lúc, còn với khách lần đầu tiên biết đến thường mua 0,5-1kg ăn vì tò mò. Ảnh: FB
Vì thi thoảng hàng mới về chứ không có nhiều và có sẵn nên khách sành ăn hoặc làm quà mang đi biếu thường mua 2-3kg một lúc, còn với khách lần đầu tiên biết đến thường mua 0,5-1kg ăn vì tò mò. Ảnh: FB

Vừa nhập bán rau bông tuyết thời gian gần đây, một tiểu thương ở Khương Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đây là loại rau đặc sản thường xuất hiện trên bàn ăn các nhà hàng, khách sạn sang trọng, không phải ở đâu cũng có và lúc nào cũng mua được. Có đợt chỉ về được vài chục cân, các mối nhà hàng tranh nhau lấy hết sạch, không có để bán lẻ.

Rau bông tuyết được nhập từ Đà Lạt. Rau có quanh năm, trồng bằng công nghệ hữu cơ, song đây cũng là loại rau mới ở Việt Nam nên chưa được trồng phổ biến và không phải ở đâu cũng trồng thành công. Ảnh: FB
Rau bông tuyết được nhập từ Đà Lạt. Rau có quanh năm, trồng bằng công nghệ hữu cơ, song đây cũng là loại rau mới ở Việt Nam nên chưa được trồng phổ biến và không phải ở đâu cũng trồng thành công. Ảnh: FB

"Rau bông tuyết có xuất xứ từ vùng sa mạc của Nam Phi. Chúng còn có tên gọi khác là rau kim cương để thấy được độ quý và hiếm của loại rau này. Song, một vài năm gần đây, rau được du nhập về Việt Nam và được một số nhà vườn ở Đà Lạt trồng để cung ứng ra thị trường", tiểu thương này chia sẻ.

Được biết, giá của rau bông tuyết lên tới 150.000 đồng/kg. Nếu khách mua từ 1 thùng 5kg có giá 120.000 đồng/kg. Thế nên, không phải ai cũng ăn được rau này.

Theo các tài liệu, loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ...
Theo các tài liệu, loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ...

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news