Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sẵn sàng học trực tuyến khi cần thiết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch trong trường học.

Theo đó, để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tránh tâm lý lơ là, chủ quan; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sẵn sàng học trực tuyến khi cần thiết 1
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống dịch, sẵn sàng phương án học trực tuyến khi cần thiết. Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết; duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng đơn vị; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chỉ tổ chức hoạt động khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sẵn sàng học trực tuyến khi cần thiết 2
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sẵn sàng học trực tuyến phòng ngừa COVID-19. Ảnh minh họa

Các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19”; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế bằng mã QR Code qua ứng dụng NCOVI/BLUEZONE.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sẵn sàng học trực tuyến khi cần thiết 3
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sẵn sàng học trực tuyến phòng ngừa COVID-19. Ảnh minh họa

Trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các nhà trường có giải pháp phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; tuyệt đối không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị, trường học cũng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của COVID-19.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sẵn sàng học trực tuyến khi cần thiết 4
Các hoạt động trên phố đi bộ sẽ tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: FB

Trước đó, chiều ngày 27/4, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có công văn yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố.

Trong công văn nêu rõ, các hoạt động tổ chức lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố sẽ được tạm dừng tổ chức. Các sự kiện, hoạt động tập trung đông người tiếp tục phải hạn chế. Trong trường hợp tổ chức sự kiện, hội nghị cần đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục