Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết

Mọi người có mặt tại tang lễ không khỏi xót xa cho số phận của bà cụ khi đã ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn bị đuổi ra khỏi nhà trong những ngày cận tết Ất Mùi vừa qua.

 

Mọi người có mặt tại tang lễ không khỏi xót xa cho số phận của bà cụ khi đã ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn bị đuổi ra khỏi nhà trong những ngày cận tết Ất Mùi vừa qua.


 

Sáng nay (3/3), tang lễ của cụ Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi) trú tại 21 Ấu Triệu, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã được cử hành ở ngôi nhà trên phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống, Hà Nội.

Trong không khí tang thương tại tang lễ, dòng người đông đúc đến từ sáng sớm đưa tiễn cụ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những người con khóc ngất bên linh cữu người mẹ khi chiếc áo quan được đưa ra xe về nghĩa trang Mai Dịch để an táng.

Mọi người có mặt tại tang lễ không khỏi xót xa cho số phận của bà cụ khi đã ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn bị đuổi ra khỏi nhà trong những ngày cận tết Ất Mùi vừa qua.

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 5

Lễ tang cụ Nguyễn Thị Cúc

Trước đó, trong đám tang mẹ, bà Hoàng Thị Minh (55 tuổi, một người con gái khác của cụ) bật khóc nức nở, thương cho số phận mẹ mình.

Bà Minh cho biết, cụ Cúc qua đời lúc 3h sáng ngày 1/3. Suốt thời gian gần một tháng đợt trước Tết, mặc dù bị bệnh tim, chân không đi lại được nhưng cụ vẫn phải nằm ngoài lề đường, ngay trước cửa ngôi nhà đã gắn bó với mình già nửa cuộc đời. Con cháu đã nhiều lần đưa mẹ đi chỗ khác để nghỉ ngơi nhưng bà nhất định không đi.

Nghẹn ngào, bà Minh kể lại những ngày cuối đời của mẹ mình: “Ngôi nhà này là nơi mẹ tôi gắn bó gần 60 năm nay, mấy năm qua, mẹ tôi bị bệnh tim, không đi lại được, mọi sinh hoạt phải nằm một chỗ nhưng hôm biết chuyện bị nhóm người đưa ra ngoài, bà uất nghẹn và không nói gì cả. Con cái đưa đi nhưng bà quyết bám trụ lại”.

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 6

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 7

Bà con trong khu phố lặng lẽ đến viếng.

Hôm 30 Tết, thấy mẹ trong cảnh rét mướt, khổ cực mấy anh chị em tôi quyết đưa mẹ về nhà con cái để bà đón tết nhưng bà lấy tay bám chặt cánh cửa của ngôi nhà đã bị khoá. Chúng tôi vẫn cố  khuyên nhủ rồi đưa mẹ về nhà anh trai tôi. Tuy nhiên, suốt những ngày đó bà không ăn uống gì, người cứ lả đi. Mất nhà cửa, chúng tôi rất đau đớn, còn mẹ tôi bị sốc nặng”.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 10h30 sáng ngày 10/2, một số đối tượng tự xưng danh chủ ngôi nhà đến đòi nhà cụ Cúc.

Sau đó các đối tượng quẳng đồ đạc cùng cụ bà ra khỏi ngôi nhà số 21 và khóa cửa lại khiến gia đình cụ Cúc gồm con trai và cháu cùng sinh sống tại số nhà trên đã lâm vào cảnh bơ vơ không chốn ăn ở.

Từ đó, cụ bà 95 tuổi bị mắc bệnh liệt không đi lại được đã phải co ro chịu rét suốt gần 8 ngày đêm trên vỉa hè Hà Nội.

Đến chiều 30 Tết (tức 18/2/2015), cụ bà Nguyễn Thị Cúc đã được người thân trong gia đình dời đi khi chỉ còn vài tiếng nữa là bước sang năm mới.

Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu cùng với một thời gian dài sống cảnh “màn trời chiếu đất” đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của Cụ. Vào rạng sáng ngày 1/3 Cụ đã trút hơi thở cuối cùng.

Một số hình ảnh lễ tang cụ Nguyễn Thị Cúc:

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 8

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 9

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 10

Người thân tổ chức lễ tang cho cụ Cúc trong ngôi nhà gắn bó với cụ gần 60 năm qua.

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 11

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 12

Rơi nước mắt lễ tang cụ bà 95 tuổi bị “đẩy” ra vỉa hè giáp Tết 13

Tiểu Phương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục